Þriðjudagur 25.febrúar 2020
433Sport

Solskjær tjáir sig um kærur vegna grófra kynferðisbrota hjá fyrrum leikmanni Selfoss

Hörður Snævar Jónsson
Föstudaginn 14. febrúar 2020 15:21

Sarr og Solskjær árið 2016.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Babacar Sarr, fyrrverandi leikmaður Selfoss, er sakaður um ítrekuð kynferðisbrot gegn konum. Ole Gunnar Solskjær, stjóri Manchester United, er flæktur inn í mál hans og sömuleiðis hans besti vinur, umboðsmaðurinn Jim Solbakken.

Babacar Sarr er 28 ára gamall knattspyrnumaður frá Senegal, en hann lék hér á landi árin 2011 og 2012. Hann var síðan seldur til Noregs og lék með Start og Sogndal. Þegar Sarr var leikmaður Sogndal var hann fyrst sakaður um nauðgun. Á meðan málið var til skoðunar var það Ole Gunnar Solskjær, núverandi stjóri Manchester United, sem keypti hann til Molde. Jim Solbakken, besti vinur Solskjær hefur verið umboðsmaður Sarr.

Solbakken og Solskjær stofnuðu saman skrifstofu í kringum umboðsmennsku en Solskjær þurfti að selja hlut sinn þegar hann varð þjálfari hjá varaliði United árið 2008.

Solskjær var spurður út í málið á fréttamannafundi í dag. ,,Ég skil vel hversu erfið þessi staða er, þú vilt ekki sjá neinn í þessum sporum, það á við um alla aðila sem tengjast málinu. Fólk í svona stöðu upplifir erfiða tíma, þetta mál er að fara sína leið í réttarkerfinu og við verðum að virða það,“ sagði Solskjær.

Meira:
Íslendingar óttast að hann hafi nauðgað hér á landi

Árið 2016, þegar Sarr var leikmaður Molde, stigu fjórar konur fram og sökuðu Sarr um að hafa nauðgað sér. Ein af þessum konum varð ófrísk og eignaðist barn sem hún og Sarr eiga saman í dag. Hún segist hafa orðið ófrísk þegar Sarr nauðgaði henni.

Árið 2018 var Sarr sýknaður en skipað að greiða fórnarlömbum bætur sem ákæruvaldið áfrýjaði. Sarr neitaði að gefa blóðsýni og var því málinu frestað og átti Sarr að mæta fyrir dóm í febrúar á síðasta ári.

Rannsókn málsins hélt áfram en Sarr mætti ekki í dómsal og fór svo að gefin var út handtökuskipun á hendur honum. Um þetta leyti kom í ljós að Molde hafði ákveðið að rifta samningi við Sarr og gat hann því yfirgefið landið. Nokkrum dögum síðar var Sarr mættur til Rússlands þar sem hann samdi við Yenisey Krasnoyarsk. Solbakken, besti vinur Solskjær, sá um að koma félagaskiptunum í gegn.

Það sem flækti málið fyrir rannsóknina í Noregi er að ekki er framsalssamningur á milli Rússlands og Noregs. Yfirvöld í Noregi gátu því ekkert gert. Í júní á síðasta ári var svo alþjóðleg handtökuskipun gefin út af Interpool, nú átti að klófesta Sarr og láta hann svara til saka.

Fjórum klukkustundum eftir að Interpool gaf út handtökuskipun hafði Solbakken náð að finna nýtt félag fyrir Sarr, hann samdi nú við Damac í Sádí Arabíu. Þar má Interpool ekkert gera og gat því Sarr áfram verið í friði, án þess að svara til saka.

Samningur Sarr við Damac rann út í upphafi árs og er hann því án félags í dag. Norskir fjölmiðlar sögðu svo frá því á dögunum að ný kæra hefði verið lögð fram þar í landi. Þar sakar kona miðjumanninn frá Senegal um nauðgun. Tvö mál eru því í kerfinu í Noregi þar sem Sarr er sakaður um nauðgun en óvíst er hvort hægt verði að fá Sarr til að mæta og svara til saka. Kæran sem var lögð fram fyrir stuttu varðar atvik frá því í nóvember árið 2018.

Enski boltinn á 433 er í boði
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

Seðill vikunnar: Sérfræðingur velur táknin fyrir þig – 90 milljónir

Seðill vikunnar: Sérfræðingur velur táknin fyrir þig – 90 milljónir
433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

Fyrrum framherji West Ham á reynslu hjá Fylki

Fyrrum framherji West Ham á reynslu hjá Fylki
433Sport
Fyrir 20 klukkutímum

Frumraun Andra á Ítalíu skilar meira en 10 milljónum Í Kópavoginn

Frumraun Andra á Ítalíu skilar meira en 10 milljónum Í Kópavoginn
433Sport
Fyrir 21 klukkutímum

Ákveðinn að ganga í raðir United – Reyndu í janúar

Ákveðinn að ganga í raðir United – Reyndu í janúar
433Sport
Í gær

Klopp segir að leikmennirnir séu ekki á sama máli og aðrir

Klopp segir að leikmennirnir séu ekki á sama máli og aðrir
433Sport
Í gær

Opnar sig um framhjáhald stórstjörnu: Fórnaði fjölskyldunni – ,,Hélt ekki bara framhjá mér heldur barnaði hana líka“

Opnar sig um framhjáhald stórstjörnu: Fórnaði fjölskyldunni – ,,Hélt ekki bara framhjá mér heldur barnaði hana líka“
433Sport
Í gær

Aubameyang með tvö er Arsenal lagði Everton í fimm marka leik

Aubameyang með tvö er Arsenal lagði Everton í fimm marka leik
433Sport
Í gær

Solskjær: Fernandes er blanda af Veron og Scholes

Solskjær: Fernandes er blanda af Veron og Scholes