fbpx
Föstudagur 22.febrúar 2019
Fréttir

Vodafone kaupir 365 miðla: Verðið er 2,2 milljarðar króna

Kaupverðið lækkar um 1,2 milljarða miðað við tilkynningu í ágúst

Einar Þór Sigurðsson
Fimmtudaginn 22. desember 2016 14:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fjarskipti hf. og 365 miðlar hf. hafa komist að samkomulagi um kaupverð Fjarskipta á rekstri og eignum 365. Þetta kemur fram í tilkynningu Vodafone til Kauphallarinnar.

Þann 31. ágúst sl. var tilkynnt um fyrirhuguð kaup Fjarskipta á eignum og rekstri ljósvakamiðla og fjarskiptaþjónustu 365 miðla, með fyrirvara um niðurstöður áreiðanleikakönnunar sem nú er á lokastigi.

Athygli vekur að upphæðin sem um ræðir er 1,2 milljörðum lægri en áætlað var þegar tilkynnt var um fyrirhuguð kaup í ágúst. Þá kom fram að áætlað kaupverð væri 3,4 milljarðar.

Í tilkynningu Vodafone kemur fram að aðilar hafi náð nýju samkomulagi um kaupverð á grundvelli fyrirliggjandi upplýsinga úr fyrrgreindri áreiðanleikakönnun og áframhald einkaviðræðna. Mun kaupverðið nema 2,2 milljörðum króna.

„Það er mat aðila að hagnaður Fjarskipta fyrir afskriftir og fjármagnsliði (EBITDA) af ljósvaka- og fjarskiptastarfsemi 365 miðla, að viðbættum samlegðaráhrifum, geti numið u.þ.b. 1.600 milljónum króna á ársgrundvelli auk annarra jákvæðra áhrifa á frjálst sjóðsflæði Fjarskipta,“ segir í tilkynningunni.

Þá segir að kaupverð miðað við framangreint verður 2.200 milljónir króna sem verða greiddar annars vegar með 32.380.952 hlutum í Fjarskiptum á genginu 52,50 kr. á hlut, og hins vegar 500 milljónum króna með reiðufé. Þá munu Fjarskipti yfirtaka vaxtaberandi skuldir að fjárhæð 4,6 milljörðum króna. Kaupin eru enn háð skilyrðum og forsendum sem útfærð verða nánar í kaupsamningi aðila.

„Ofangreint samkomulag um breytt kaupverð greiðir fyrir kaupsamningsgerð, sem stefnt er að því að ljúki á fyrstu vikum nýs árs. Áfram er því ráðgert að ganga frá kaupunum um mitt ár 2017, að fengnu samþykki viðkomandi eftirlits- og hagsmunaaðila. Nánar verður gert grein fyrir forsendum viðskiptanna þegar kaupsamningur liggur fyrir.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af