fbpx
Föstudagur 26.apríl 2024
Matur

Michelin-kokkur bætir sæði á matseðilinn

Ragna Gestsdóttir
Sunnudaginn 7. maí 2023 19:00

Davis Munoz

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Spænski kokkurinn David Muñoz, sem kosinn var besti kokkur heims tvö ár í röð, 2021 og 2022, hyggst nú bæta einstökum rétti á matseðil Michelin-veitingastaðarins DiverXO í Madríd.

Rétturinn kallast Shirako, er japanskur og inniheldur fiskisæði. Muñoz smakkaði réttinn hjá japanska kokkinum Hiro Sato nýlega og að eigin sögn heillaðist algjörlega af „ólýsanlegu“ bragði réttarins sem er unninn úr sæði ígulfisks. Úr verður hvítt eða bleikt mauk sem oftast er svo borið fram ofan á hrísgrjónum.

Veitingastaður Muñoz, DiverXO, er gríðarlega vinsæll og þekktur fyrir einstaka rétti.

Daily Mail greindi frá þessari nýjung á matseðlinum, en Kristín Sif og Þór Bæring ræddu málið í morgunþættinum Ísland vaknar á K100.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Dabiz Muñoz (@dabizdiverxo)

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa