Matarbókin Jómfrúin var valin sú besta, „best in the world“, á Gourmand verðlaunahátiðinni í Umeå í Svíþjóð. Jakob Einar Jakobsson, höfundur bókarinnar og eigandi Jómfrúarinnar í Lækjargötu, og Anna Lea Friðriksdóttir og Dögg Hjaltalín eigendur Sölku bókaútgáfu tóku á móti verðlaununum í gærkvöldi.
Gourmand verðlaunin eru alþjóðleg matreiðslubókaverðlaun sem hafa verið veitt frá árinu 1995 og í ár kepptu bækur frá yfir 200 löndum til verðlauna. Stofnandi Gourmand er hinn franski Edouard Cointreau, en eftirnafn hans vísar til föðurfjölskyldunnar sem stendur að baki Cointreau-líkjörnum og móðurfjölskylda hans myndar veldið á bak við koníakið Remy Martin.
Bókin kom út á 25 ára afmæli Jómfrúarinnar árið 2021. Bókin fangar andrúmsloftið sem ríkir á veitingastaðnum og í bókinni má finna uppskriftir að fjölmörgum réttum sem prýtt hafa matseðilinn í gegnum tíðina, sögu veitingastaðarins og vitnisburð fastakúnna sem allir kalla Jómfrúna sína. Á boðstólum á Jómfrúnni er, og hefur alltaf verið, danskt smurbrauð í bland við aðra sígilda danska rétti að ógleymdum guðaveigum til að væta kverkarnar.
Bókina má kaupa á vef Sölku og í öllum betri bókaverslunum.