fbpx
Miðvikudagur 18.maí 2022
Matur

Hefur þú lagað til í kryddskápnum þínum nýlega?

Sjöfn Þórðardóttir
Föstudaginn 4. mars 2022 10:25

Bragð kryddsins dofnar með tímanum og því er mikilvægt að fylgjast með aldri kryddana og geymslutíma. Mynd/ aðsend.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Staðreyndin er sú að krydd er mjög misjafnt, það fer meðal annars eftir því hvar það er ræktað og hvernig þurrkað krydd er blandað.  Sumar ferskar kryddjurtir eru efnaauðugar, eins og graslaukur, steinselja svo dæmi séu tekin. Þær hafa mikið af A- og C- fjörvum og einnig járn ríkar. Þær er auðvelt að rækta, þurrka og frysta en geymslutíminn er líka mikilvægur. Kryddskápar og skúffur eru þær hirslur sem gjarnan verða eftir þegar farið er í tiltekt í eldhúsinu en það er ekki síður mikilvægt að yfirfara kryddin og taka stöðuna á dagsetningunum hvenær þau renna út.

Krydd og þurrkaðar kryddjurtir verður að geyma á dimmum, þurrum og köldum stað. Allt krydd á að geyma í glerílátum með þéttum lokum. Það er ekki æskilegt að geyma krydd í plastílátum, sumar tegundir tæra plastið og kryddið dofnar frekar. Ef krydd eru keypt í plastpokum eða bréfum er brýnt að losa það í litlar glerkrukkur eða glös til geymslu. Jafnframt að merkja glerkrukkurnar og hvenær kryddið var losað í ílátin til að fylgjast með geymslutímanum.

Bragð kryddsins dofnar með tímanum því það er bundið rokgjörnum olíum og því er mikilvægt að fylgjast með aldri kryddana og geymslutíma. Geymslutími krydds fer eftir í hvaða formi kryddið er.

Hér má sjá geymslutíma krydds:

  • Heilt krydd/heil korn 4-5 ár
  • Mulið krydd 2 ár
  • Kryddjurtir 1 ár

Munið því að fara reglulega yfir kryddskápana ykkar og skúffur og aðgætið allar dagsetningar og endurnýjið kryddin eftir þörfum. Krydd er yfirleitt dýr og því er best að kaupa lítið í einu og aðeins ný og góð krydd.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Nýkrýndur Kokkur ársins er Rúnar Pierre

Nýkrýndur Kokkur ársins er Rúnar Pierre
Matur
Fyrir 2 vikum

Hver verður kokkur ársins 2022?

Hver verður kokkur ársins 2022?
Matur
Fyrir 3 vikum

Djúsí kjúklingaspjót og undurljúffengir rjómaostafylltir sveppir af betri gerðinni

Djúsí kjúklingaspjót og undurljúffengir rjómaostafylltir sveppir af betri gerðinni
Matur
Fyrir 3 vikum

Heiðarlegur sælkera helgarmatseðill í boði Ebbu Guðnýjar

Heiðarlegur sælkera helgarmatseðill í boði Ebbu Guðnýjar
Matur
09.04.2022

Íslenskar lambalundir eru algjört sælgæti og fullkomnar á grillið

Íslenskar lambalundir eru algjört sælgæti og fullkomnar á grillið
FréttirHelgarmatseðillMatur
08.04.2022

Dýrðlegur helgarmatseðill í boði Sollu og Hildar

Dýrðlegur helgarmatseðill í boði Sollu og Hildar
Matur
01.04.2022

Girnilegur helgarmatseðill í boði þáttarins Matur og Heimili – nú er líka grillað

Girnilegur helgarmatseðill í boði þáttarins Matur og Heimili – nú er líka grillað
Matur
31.03.2022

Djúsi kjúklingaréttur í rjómaosta- og sveppasósu sem þú átt eftir að elska

Djúsi kjúklingaréttur í rjómaosta- og sveppasósu sem þú átt eftir að elska