fbpx
Mánudagur 21.júní 2021
Matur

Eldaðu máltíð fyrir 2 undir 1000 krónur – Spaghetti carbonara sem klikkar ekki

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Þriðjudaginn 18. maí 2021 17:00

Áslaug Harðardóttir. Mynd/Valli

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Áslaug Björg Harðardóttir gaf á dögunum út matreiðslubók. Sérstaða matreiðslubókarinnar er sú að hver máltíð kostar undir þúsund krónur. Í bókinni eru fjölbreyttar uppskriftir af góðum mat sem er eldaður úr gæða hráefnum. Það eru engar unnar kjötvörur í uppskriftunum og allt grænmeti og ávextir er ferskt.

Í bókinni gefur Áslaug Björg einnig góð ráð til að spara og minnka sóun. Í stuttu máli er þetta nett bók um ódýran mat sem er auðvelt og fljótlegt að elda.

Áslaug hefur áralanga reynslu af matreiðslu og hefur unnið á veitingastöðum og veiðihúsum. Áslaug er einnig reyndur sölumaður eftir að hafa rekið heildsölu um áratugaskeið.

Hún deilir hér einni uppskrift úr bókinni.

Mynd úr bókinni.

Spaghetti carbonara

Hráefni

1 pakki ferskt spaghetti

120 gr beikon

100 gr ostur

40 gr parmesanostur

2 egg

Tvær brauðsneiðar

Aðferð

  1. Hitið pönnu, skerið beikonið í ræmur og steikið þangað til þær eru gullnar
  2. Grófrífið ostinn, sjóðið spagettíið í tvær mínútur og setjið 1 msk. smjör og svartan pipar út í og hrærið
  3. Skiptið spagettíinu í skálar, raðið beikoninu ofan á og síðan ostinum
  4. Að lokum eru eggin tekið og rauðan skilin frá hvítunni, rauðan er sett í skurninni í miðjan rettinn
  5. Fólk hellir rauðunni yfir réttinn áður en það byrjar að borða
  6. Gott er að hafa grillað ostabrauð eða hvítlauksbrauð með
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ingó opinberar ástina

Nýlegt

Matur
21.04.2021

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu
Matur
20.04.2021

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas
Matur
10.04.2021

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu
Matur
10.04.2021

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi
Matur
20.03.2021

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir
Matur
20.03.2021

Þetta borðar Kristín Björgvins á venjulegum degi

Þetta borðar Kristín Björgvins á venjulegum degi