fbpx
Miðvikudagur 12.maí 2021
Matur

Ketó pítsa að hætti Ásdísar Ránar

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Sunnudaginn 21. febrúar 2021 17:30

Ásdís Rán.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ísdrottningin Ásdís Rán Gunnarsdóttir segir mataræðið skipta öllu máli og setur allan unninn mat á bannlista, en leyfir sér þó um helgar. Hún er mikill sælkeri og elskar góð vín og framandi hreinan mat. Hún deildi nýverið með okkur hvað hún borðar á venjulegum degi. Hér deilir hún uppskrift að ketó pítsu.

Sjá einnig: Þetta borðar Ásdís Rán á venjulegum degi

„Mér finnst gaman að gera ketó pítsu fyrir okkur um helgar því ég er ekki hrifin af því að gefa neinum á mínu heimili hveiti, svo ég geri gómsætar ketó pitsur sem eru mjög auðveldar þegar þú nærð tökum á aðferðinni,“ segir Ásdís Rán.

Aðsend mynd.

Meðalpítsa – tvöföld uppskrift fyrir stóra pítsu

  • 100 g rifinn mozarella-ostur
  • 1 góð matskeið rjómaostur
  • 1 egg
  • 50 g möndlumjöl
  • Dass af lyftidufti, oregano, salti, blönduðu kryddi að vild og hvítlauksdufti.
  1. Osturinn er settur í örbylgjuofn í eina mínútu, tekið út og blandað vel svo aftur inn í 30-60 sekúndur.
  2. Blandaðu möndluduftinu, egginu og kryddinu saman, og bættu því svo við bráðnaða ostinn.
  3. Þegar deigið er tilbúið þá getur það verið slímugt, þá er sniðugt að setja það á smjörpappír og fletja það út með öðrum smjörpappír yfir deigið, og slétt út með handafli í hring eða eftir smekk.
  4. Síðan er það sett í sirka 10-15 mínútur í ofn á 200 gráður, þar til það verður smá gullið.
  5. Á meðan er gott að gera ketó álegg fyrir pítsuna: skinka, ostur, sósa, pepperóní, chilli, nautahakk, grænmeti, ostur eða annað kolvetnalaust meðlæti.
  6. Sósa getur verið rjómaostur með hvítlauk, kolvetnalaus pítsasósa eða grísk jógúrt.
  7. Álegginu skellt á pítsuna ásamt rifnum mozarella, kryddað að vild og pítsan sett aftur inn í 10-15 mínútur og grilluð þar til stökk. Málið dautt og krakkarnir ánægðir.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

5 uppáhalds uppskriftir Berglindar – „Vandræðalega góðar“

5 uppáhalds uppskriftir Berglindar – „Vandræðalega góðar“
Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi
Matur
03.04.2021

Hanna Þóra hefur verið á ketó í 950 daga – Þetta borðar hún á venjulegum degi

Hanna Þóra hefur verið á ketó í 950 daga – Þetta borðar hún á venjulegum degi
Matur
03.04.2021

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni
Matur
28.03.2021

„Þessi tófú-réttur slær alltaf í gegn, meira að segja hjá hörðustu kjötætum“

„Þessi tófú-réttur slær alltaf í gegn, meira að segja hjá hörðustu kjötætum“
Matur
27.03.2021

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi
Matur
16.03.2021

Hollir og svalandi gúrkuíspinnar með sítrónu, hunangi og vanillu

Hollir og svalandi gúrkuíspinnar með sítrónu, hunangi og vanillu
Matur
15.03.2021

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður