fbpx
Mánudagur 23.maí 2022
Matur

Jólamarengstoppar með bismark brjóstsykri sem koma með bragðið af jólunum

Sjöfn Þórðardóttir
Þriðjudaginn 30. nóvember 2021 20:33

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Marengstoppar eru ávallt ljúffengir og hátíðlegir molar til að bera fram. Hér er ein uppskrift af jólalegum marengstoppum með piparmyntu bismark brjóstsykri sem bráðna í munni og eru einstaklega góðir með heitu súkkulaði. Uppskriftin er bæði einföld og fljótleg og tilvalin til að dunda sér við í aðventunni.

 

Jólamarengstoppar með bismark brjóstsykri

– 3 eggjahvítur

– 200 g púðursykur

– 150 g hvítir súkkulaði dropar frá Nóa og Síríus (má líka vera venjulegt súkkulaði)

– 100 g bismark brjóstsykur

Byrjið á því að forhita bakarofninn í 150°C gráður. Stífþeytið eggjahvítur og púðursykur, mjög mikilvægt að þeytta þar til marengsins er orðinn stífur. Myljið með buffhamri bismark brjóstsykurinn í pokanum í brot/mulning.

Blandið brjóstsykurs mulningnum og súkkulaðidropunum varlega saman stífþeyttu eggjahvíturnar við með sleif. Látið á plötu með bökunarpappír með teskeið, fínt að nota eina teskeið til að setja deig í og aðra til að ýta deiginu úr skeiðinni á bökunarpappírinn.

Líka fallegt að strá smá mulnings brotum af bismark brjóstsykrinum ofan á toppana áður en þeir fara inn í ofn. Fallegt og jólalegt.

Bakið í miðjum ofni við 150°C heita ofn á blæstri í 15 til 20 mínútur. Athugið ofnar geta verið ólíkir svo gott að fylgjast vel með.

Gleðilega aðventu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Vissir þú leyndardómana um avókadó?

Vissir þú leyndardómana um avókadó?
Matur
Fyrir 2 vikum

Nýjasta pylsan Mambó Ítalíanó frá SS

Nýjasta pylsan Mambó Ítalíanó frá SS
Matur
Fyrir 3 vikum

Eliza Reid forsetafrú fagnaði opnun Borg Restaurant með butlernum

Eliza Reid forsetafrú fagnaði opnun Borg Restaurant með butlernum
Matur
Fyrir 3 vikum

Sítrónukakan franska sem þið eigið eftir að elska

Sítrónukakan franska sem þið eigið eftir að elska
Matur
07.04.2022

Ljúffeng og bráðholl bleikja úr smiðju Hildar

Ljúffeng og bráðholl bleikja úr smiðju Hildar
Matur
05.04.2022

Mr. Carrots snýr aftur – súkkulaðilistaverkið frá Omnom sem súkkulaðiunnendur elska

Mr. Carrots snýr aftur – súkkulaðilistaverkið frá Omnom sem súkkulaðiunnendur elska