fbpx
Föstudagur 16.apríl 2021
Matur

Bananabrauð sem allir geta gert – Nýtið gömlu bananana

Una í eldhúsinu
Sunnudaginn 31. janúar 2021 14:30

Bananabrauðið hennar Unu er æðislegt. Mynd/aðsend

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Una í eldhúsinu kann að hafa það notalegt um helgar og deilir hér uppskrift af gómsætu bananabrauði sem einfalt er fyrir alla að baka. Tilvalið að nota banana sem eru orðnir vel brúnir og myndu annars fara í ruslið. Engin matarsóun hér!

Una Dögg Guðmunsdóttir heldur úti matarblogginu unabakstur.is

2 stórir, þroskaðir bananar
60 g smjör
2 egg
1 dl sykur
2½ dl hveiti
½ dl mjólk
2 tsk. lyftiduft
2 tsk. vanillusykur
1 tsk. kanill

Byrjið á stilla ofninn á 180°C.

Hrærið egg og sykur saman, þannig að blandan verði létt og ljós.

Bætið hveiti, lyftidufti, kanil og vanillusykri saman við og hrærið
vel saman.

Stappið bananana og blandið saman við mjólkina, hellið svo
saman við deigið.

Smyrjið vel brauðform að innan, ég nota gjarnan PAM-sprey en einnig má nota smjör eða smjörlíki.

Hellið blöndunni í formið, stráið smá höfrum yfir og bakið í 30-40 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Högg í maga Arsenal
Matur
Fyrir 2 vikum

„Þessi tófú-réttur slær alltaf í gegn, meira að segja hjá hörðustu kjötætum“

„Þessi tófú-réttur slær alltaf í gegn, meira að segja hjá hörðustu kjötætum“
Matur
Fyrir 2 vikum

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi
Matur
16.03.2021

Hollir og svalandi gúrkuíspinnar með sítrónu, hunangi og vanillu

Hollir og svalandi gúrkuíspinnar með sítrónu, hunangi og vanillu
Matur
15.03.2021

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður