Þorsteinn, forsprakki #Karlmennsku-byltingarinnar, er grænkeri og borðar því engar dýraafurðir. Hann deildi nýlega með okkur hvað hann borðar á venjulegum degi. Hér deilir hann með okkur uppskrift að baunamasala og naan brauði sem nýtur mikilla vinsælda hjá fjölskyldu hans.
„Nú munu kokkar og matreiðslufólk sennilega fordæma mig, því þessi uppskrift er einhver blanda af chana masala og veg masala sem ég fann á Google, en hefur verið þrautreynd í eftirfarandi form og nýtur mikilla vinsælda í okkar fjölskyldu,“ segir Þorsteinn.
Hráefni
1 stk. laukur
1 msk. kúmín
Smá salt
2-3 hvítlauksgeirar
Lítill bútur af fersku engiferi
½ askja ferskt kóríander (ca. 1 bolli)
½ – 1 ferskt chilli
1 tsk. túmerikduft
1 msk. garam masala-krydd
2 dósir kjúklingabaunir
1 dl tómatpaste (ég set bara slummu)
1 dós hakkaðir tómatar (mínus safinn)
1-2 dl vegan-jógúrt
2 msk. sítrónusafi
1-2 tsk. kókossykur (eða bara smá sykur)
Aðferð:
Saxa lauk og steikja á pönnu og krydda með kúmín og smá salti.
Mauka hvítlauk, engifer, chilli og kóríander og henda út á pönnuna.
Setja baunirnar á pönnuna og svo allt hitt. Markmiðið er að hafa réttinn þykkan, en ekki þunnan.
Naanbrauð
1 tsk. þurrger
1,3 dl hitað vatn (ca. 37 gráður)
1 tsk. sykur
190 g hveiti
½ tsk. salt
Aðferð:
Blanda þurrgeri, sykri og vatni og leyfa að standa í nokkrar mínútur.
Blanda því síðan við hveitið og saltið.
Hnoða og skipta upp í nokkrar kúlur.
Fletja út og steikja með vegansmjöri (Smorbar frá Naturli best).
Krydda með hvítlaukssalti, basilíku og kóríanderkryddi.