Athafnamaðurinn Sigmar Vil- hjálmsson, betur þekktur sem Simmi Vill, er mikill áhugamaður um mat og eldamennsku. Hann ætlar að nýta sumarið og grilla í góða veðrinu. Hann deilir hér uppskrift að gómsætu meðlæti.
Sjá einnig: Þetta borðar Simmi Vill á venjulegum degi
Gómsætt grillmeðlæti
Uppskriftin mín er salat og sósa, sem hentar öllum grillmat.
Brokkólísalat
Hráefni:
- 2 bollar ferskt brokkólí
- Rauðlaukur
- 4 sneiðar eldað beikon
- Rifinn gráðaostur, eftir smekk
- Hnetur að vild
- Salt og pipar
Aðferð:
- Skerið ferska brokkólíið og rauðlaukinn smátt.
- Eldið beikonið þar til það er stökkt og saxið.
- Rífið gráðaost eftir smekk og blandið öllu saman í skál ásamt hnetunum.
- Að lokum er salti og pipar bætt við eftir smekk.
Salatið hentar með öllu grillkjöti.
Hvítlauks-ostasósa
Hráefni:
- 6 msk. majónes eða 3 msk. majónes á móti 3 msk. af sýrðum rjóma
- Einn hvítlauksgeiri
- Heill poki af rifnum pizzaosti
- Salt og pipar
Aðferð:
- Saxið hvítlaukinn mjög smátt.
- Blandið öllu vel saman.
- Saltið og piprið eftir smekk.
Þessi sósa er sérlega góð inn í heita kartöflu, því osturinn bráðnar.