Edda Hermannsdóttir er vel kunnug landsmönnum úr fjölmiðlum. Í dag starfar hún sem markaðs- og samskiptastjóri Íslandsbanka og var að gefa út bókina Framkoma. Hvað ætli rithöfundurinn borði á venjulegum degi?
„Dagarnir mínir eru frekar fjölbreyttir. Venjulega er ég mikið á ferðinni á fundum en í ljósi COVID hef ég verið heima að vinna síðustu vikur sem breytir taktinum mikið og hægir á manni sem er mjög ljúft. Hefðbundinn dagur byrjar snemma hjá okkur fjölskyldunni og ég fylgi börnunum í skólann áður en ég fer í vinnuna. Ég nýti tímann í bílnum til að taka fyrstu símtöl dagsins eða hlusta á gott hlaðvarp. Já og hringja í mömmu, það er nauðsynlegt á hverjum morgni. Ef tími gefst til þá næ ég einum kaffibolla með vinkonu fyrir vinnu áður en við mætum klukkan níu,“ segir Edda.
„Ég hef alltaf hreyft mig mikið og hef það frekar fjölbreytt og hlusta á hvað líkaminn vill gera. Ég hleyp mikið og við fjölskyldan höldum
mikið upp á sundlaugarnar. Það besta eru síðan göngutúrar með góðum vinum eða fjölskyldu.“
„Ég get eiginlega ekki borðað það sama tvo daga í röð, það leiðist mér svakalega. Ég hef oft reynt að temja mér agað mataræði en hætti því oftast áður en ég byrja. En heilt yfir borða ég fjölbreyttan og hollan mat svona á móti því að hafa sérstakt dálæti á súkkulaði. Mér finnst þetta alltaf snúast um gott jafnvægi, borða það sem mann langar í en helst ekki of mikið af því og reyna að forðast boð ogi bönn,“ segir Edda.
Edda nýtur þess að vera í eldhúsinu og finnst fátt betra en að kveikja á kertum og elda eftir vinnudaginn.
„Mér finnst eldhúsið líka vera hálfgerður segull á börn og bestu stundirnar að dunda þar með þeim og fara yfir daginn og veginn. Ég er ágætur kokkur en ég er líklega betri bakari og finnst mjög gamaan að baka brauð og kökur. Það er líklega eitthvað svo ljúft við að finna baksturslyktina í húsinu,“ segir hún.
Ítalskt í uppáhaldi
Edda er mikill aðdáandi ítalskrar matargerðar. „Pasta með heimagerðri sósu úr tómagrunni og nóg af kryddjurtum og parmesan er í miklu uppáhaldi. Við sparitilefni er uppáhaldið mitt líka nautalund í trufflulegi sem sambýlismaður minn eldar og þá er bearnaise-sósan nauðsynleg með,“ segir hún.
Morgunmatur:
Ég sleppi oftast morgunmat en ég geri reglulega spínatdrykk sem er í uppáhaldi hjá fjölskyldumeðlimum. Ristað brauð með banana eða heimagerðar bollur eru síðan nauðsynlegar um helgar.
Millimál 1:
Góður súkkulaðimoli með kaffinu.
Hádegismatur:
Ég er svo góðu vön að vera á vinnustað þar sem er framúrskarandi matur í hádeginu og salatbar með. Kjúklingur eða fiskur með salati er þar mjög algengt á disknum.
Millimál 2:
Ég gleymi þessu millimáli oftast. Best finnst mér ef ég næ að skera epli eða fá mér eina hrökkbrauð með osti.
Kvöldmatur:
Algengasti maturinn hér á virkum degi er fajitas. Bæði er það einfalt, með miklu grænmeti og börnin elska þetta.