fbpx
Miðvikudagur 23.september 2020
Matur

Fullkomið pasta í kosningapartýið

Tobba Marinósdóttir
Föstudaginn 26. júní 2020 20:30

Guðdómlega girnilegt pasta. Mynd: Unabakstur

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Einfaldur og góður pastaréttur frá matgæðingnum okkar knáa, Unu Guðmundsdóttur á unabakstur.is Þessi réttur hentar vel sem kvöldverður og þá er fullkomið að gera ríflega af honum og nýta sem nesti eða hádegisverð daginn eftir.

 

Pastaréttur sem gleður
300 g pastaskrúfur
250 g kirsuberjatómatar skornir niður til helminga
90 g mozzarella-perlur (litlar ostakúlur)
50 g hráskinka
200 g ólífur
1 pakki, eða um 70 g, furuhnetur ristaðar létt á pönnu
1 búnt af basilíku
Parmesanostur rifinn yfir að lokum
Skvetta af olífuolíu

Byrjið á því að sjóða pasta í vel söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum. Sigtið vatnið frá og kælið.
Skvettið ólífuolíu yfir til að koma í veg fyrir að pastað klístrist saman.
Ristið furuhnetur létt á pönnu við lágan hita og leyfið þeim svo aðeins að kólna.
Skerið niður kirsuberjatómata til helminga, hráskinkuna er besta að skera í litlar ræmur.
Basilíkan er svo klippt niður, sumir vilja hafa litla bita af henni á meðan aðrir vilja hafa heil blöð.
Blandið öllu saman í skál, það er að segja pastanu, tómötunum, hráskinkunni, mozzarella-perlunum, ólífunum og furuhnetunum og hrærið öllu vel saman.
Rífið niður parmesan-ost að lokum og blandið honum saman við.

Ferskt pestó
70 g furuhnetur
1 búnt basilíka
150 g parmesanostur, rifinn niður
2 stk. hvítlauksgeirar
1 dl ólífuolía
Ég nota alltaf Stonewall Kitchen olíuna, en ég mæli með að nota góða ólífuolíu, hún getur verið verið svo mismunandi.
Smá salt
Setjið allt saman í matvinnsluvél og svo er um að gera að smakka og bæta í ef það vantar meira salt eða meiri hvítlauk svo eitthvað sé nefnt.
Blandið svo pestóinu saman við pastablönduna.

Verði ykkur að góðu.

 

Mynd: Una Guðmunds
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
Fyrir 3 vikum

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann
Fyrir 3 vikum

Losaðu þig við sykurpúkann með þessu konfekti

Losaðu þig við sykurpúkann með þessu konfekti
Matur
Fyrir 4 vikum

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir
Matur
Fyrir 4 vikum

Bragðmikil og fersk naan-pitsa að hætti Margrétar Bjarna

Bragðmikil og fersk naan-pitsa að hætti Margrétar Bjarna
Matur
16.08.2020

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos
FréttirMatur
14.08.2020

Stóra beyglumálið – Myllan sendir frá sér yfirlýsingu

Stóra beyglumálið – Myllan sendir frá sér yfirlýsingu
Matur
08.08.2020

Klikkað kínóasalat með bláberjum og kókos

Klikkað kínóasalat með bláberjum og kókos
Matur
03.08.2020

Sveinn Kjartansson býður upp á svart linguine með reyktum silungi og skjaldfléttusalati

Sveinn Kjartansson býður upp á svart linguine með reyktum silungi og skjaldfléttusalati