fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Klassísk marengsterta klikkar aldrei

Una í eldhúsinu
Sunnudaginn 26. apríl 2020 11:25

Una Dögg Guðmunsdóttir heldur úti matarblogginu unabakstur.is

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Með hækkandi sól er tilvalið að bjóða upp á sumarlega tertu með helgarkaffinu. Ferskir ávextir gera tertuna sumarlega en tilvalið er að bjóða upp á freyðivínsglas með eða sódavatn með ferskum ávöxtum og skála fyrir væntanlegu sumri með samkomugleði og blóm í haga.

Marengsbotnar

4 stk eggjahvítur
2 dl sykur
3 dl rice crispies
1 tsk lyftiduft

Aðferð:

  1. Hitið upp í 120 gráður á blástur.
  2. Þeytið saman eggjahvítur og lyftiduft og bætið sykrinum smám saman við þar til marengsinn er orðinn alveg stífur.
  3. Rice crispies er bætt varlega saman við með sleikju.
  4. Leggið blönduna svo út á tvær arkir af bökunarpappír í tvo jafna hringi  ca 23-25 cm í þvermál hvorn um sig.
  5. Setjið í ofninn og bakið í um 60 mínútur.

 

Karamellu krem

50 gr smjör
150 gr rjómasuðusúkkulaði
4 stk eggjarauður
4 msk flórsykur

Aðferð:

  1. Byrjið á að bræða saman smjör og súkkulaði við vægan hita og passið að hræra vel í blöndunni. Látið aðeins kólna.
  2. Þeytið saman eggjarauðurnar og flórsykurinn.
  3. Blandið því næst öllu saman og hrærið vel.
  4. Setjið um 3/4 karamellunna á neðri marengsbotninn, þeytið 500ml af rjóma og setjið á eftir karamellunni, næst er efri botninn settur á og þá er tilvalið að skreyta með restinni af karamellunni yfir ásamt fallegum ávöxtum.
Við bakstur á marengs verða eftir eggjarauður sem tilvalið er að nýta í heimagerðan ís.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa