fbpx
Fimmtudagur 28.maí 2020
Matur

Trylltur ketó brauðréttur fyrir saumaklúbbinn

Ketóhornið
Mánudaginn 30. mars 2020 14:13

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kallinn átti afmæli um daginn og þá varð ég nú að toppa mig og koma honum á óvart, enda er hann mikill sælkeri. Þá varð þessi snilld til.

Ketó brauðréttur

Brauðið – Hráefni:

1 1/2 bolli rifinn ostur (ég notaði brauðost)
60 gr rjómaostur
1 1/3 bolli möndlumjöl
2 msk. kókoshveiti
1 1/2 tsk. lyftiduft
2 egg
1 pepperóní kryddostur
1 bolli rjómi
1 teningur kjötkraftur
60-70 gr. pepperóní
1 rauð paprika, smátt skorin
2 blaðlaukar, smátt skornir

Ketó-brauðið góða.

Aðferð:

Bræða ost og rjómaost saman í örbylgjuofni, í 30 sekúndur í senn eða þar til allt blandast vel saman. Hræra þá saman við möndlumjöl, kókoshveiti, lyftiduft og egg. Smyrja smelluform og baka brauðið í 20 mínútur við 180°C. Látið brauðið kólna og skerið í bita. Bræðið 1 stykki pepperóní kryddost í 1 bolla af rjóma ásamt teningi af kjötkrafti. Skera ca. 60-70 grömm af pepperóni í fernt og steikja í örlitla stund á pönnu eða rétt þar til það er orðið léttstökkt. Skera eina rauða papriku smátt og tvo blaðlauka. Blanda þessu öllu saman við brauðið. Setja allt gúmmelaðið í eldfast mót, rifinn ost yfir og smá paprikukrydd og hita í ca. 15 til 20 mínútur á 190°C eða þar til osturinn er bráðinn og gumsið heitt í gegn.

Voila, veisla!

Endilega fylgið mér á Instagram þar sem ég dúndra reglulega inn uppskriftum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Nýi bubblustaðurinn sem fræga fólkið mun elska

Nýi bubblustaðurinn sem fræga fólkið mun elska
Matur
Fyrir 1 viku

Heiftarleg slagsmál fyrir utan veitingastað: Heimtaði endurgreiðslu og reif í andlitsgrímu starfsmanns

Heiftarleg slagsmál fyrir utan veitingastað: Heimtaði endurgreiðslu og reif í andlitsgrímu starfsmanns
Matur
Fyrir 2 vikum

Brauð til að monta sig af: Kolbikasvart súrdeigsbrauð

Brauð til að monta sig af: Kolbikasvart súrdeigsbrauð
Matur
Fyrir 2 vikum

Nýbökuð pizza á 700 krónur – Allt brjálað að gera

Nýbökuð pizza á 700 krónur – Allt brjálað að gera
FókusMatur
Fyrir 3 vikum

Súrdeigsæði landsmanna nær nýjum hæðum með þessum brauðum

Súrdeigsæði landsmanna nær nýjum hæðum með þessum brauðum
FókusMatur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Laddi á venjulegum degi

Þetta borðar Laddi á venjulegum degi
Matur
23.04.2020

Þetta borðar Eva Laufey á venjulegum degi

Þetta borðar Eva Laufey á venjulegum degi
Matur
23.04.2020

Una í eldhúsinu: Hvítlaukskjúklingur með spínati og beikoni

Una í eldhúsinu: Hvítlaukskjúklingur með spínati og beikoni