fbpx
Fimmtudagur 18.apríl 2024
Matur

Súkkulaðbitakökur úr hverju???

Jóhanna María Einarsdóttir
Föstudaginn 20. mars 2020 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ert þú einn af þeim sem birgðir þig upp af kjúklingabaunadósum vegna Covid-19 faraldsins en hefur samt aldrei verið neitt sérstaklega hrifinn af kjúklingabaunum?

Vissir þú að það er hægt að búa til gómsætar vegan súkkulaðibitakökur úr kjúklingabaunum?

Já ég sagði kjúklingabaunum.

Í staðinn fyrir egg notarðu kjúklingabaunir. Og þær eru sjúklega góðar. Það sem meira er. ÞAÐ MÁ BORÐA DEIGIÐ HRÁTT (ef þú sleppir hveitinu)!

 

Uppskriftin er svona:

1 dós niðursoðnar kjúklingabaunir
120 gr hveiti (má sleppa ef þú ætlar að borða deigið hrátt. Það dæmir þig enginn.)
150 gr púðursykur
3 matskeiðar kókosolía (má nota bráðið smjör eða matarolíu)
1 matskeið vanilludropar
½ teskeið salt
½ teskeið matarsódi
1 teskeið eplaedik
130 gr niðurskorið dökkt súkkulaði

 

Ofninn hitaður í 180°C. Skolaðu kjúklingabaunirnar í sigti og settu í matvinnsluvél ásamt smjöri  og vanilludropum. Láttu matvinnsluvélina brjóta baunirnar vel niður í mjúkt deig. Bættu við sykri, hveiti, matarsóda og ediki og blandaðu vel þar til úr verður deig. Síðast skaltu bæta súkkulaðinu út í og púlsa svo þær blandist vel.

Formaðu deigið í ca. 16 kúlur og þrýstu á bökunarplötu með bökunarpappír. Þær fletjast illa út sjálfar. Bakaðu uns sprungur myndast í yfirborði og endarnir eru þurrir, eða í um 18-20 mínútur. Leyfið kökunum að kólna áður en þær eru bornar fram.

Ef þú vilt geyma kökurnar er mælt með að frysta þær frekar en að geyma í boxi. Þá þarf bara að láta þær standa við herbergishita í um 30 mínútur eða stelast í þær ískaldar beint úr frysti. Uppskriftin kemur af vefnum detoxinista.com

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa