fbpx
Þriðjudagur 22.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Súkkulaðihúðaðar piparmöndlur

Íris Hauksdóttir
Fimmtudaginn 1. ágúst 2019 20:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sykurminni útgáfa af vinsælasta nammi landsins. Athugið að magnið lakkrísduftinu er smekksatriði, það má setja meira eða minna, allt saman eftir smekk hvers og eins.

1 dl kakósmjör
2,5-3 msk. hlynsýróp
0,5 – 0,7 dl hreint kakó
bragðbæta með góðu salti og hreinu vanilludufti
2 dl ristaðar möndlur
3 tsk. lakkrísduft t.d. Lakrids by Johan Bulow

Bræðið kakósmjörið yfir vatnsbaði. Setjið í skál og blandið öllu saman við. Gott að hræra með písk til að forðast kekki. Ef ykkur finnst súkkulaðið ekki samlagast látið blönduna þá kólna aðeins og hrærið með písk þangað til hún lítur vel út. Ef hún er hinsvegar farin að stífna of mikið og erfitt að vinna með hana þá skuluð þið hita hana aðeins yfir vatnsbaði. Finnið mót sem þið ætlið að nota, setjið möndlurnar í botninn, setjið piparduftið yfir og veltið möndlunum vel upp úr piparduftinu. Hellið súkkulaði blöndunni að lokum yfir. Kælið í 20-30 mín. Skerið í litla bita og njótið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Berlínarbollan afhjúpuð – Veistu hvað er í henni?

Berlínarbollan afhjúpuð – Veistu hvað er í henni?
Matur
Fyrir 1 viku

Var að skipuleggja brúðkaup og lést eftir að hafa smakkað nýjan mat: „Hann öskraði svo ég hljóp upp til hans“

Var að skipuleggja brúðkaup og lést eftir að hafa smakkað nýjan mat: „Hann öskraði svo ég hljóp upp til hans“
Matur
Fyrir 2 vikum

Þess vegna áttu að borða hafragraut alla daga

Þess vegna áttu að borða hafragraut alla daga
Matur
Fyrir 2 vikum

Svona getur þú sparað fúlgur fjár í matargerðinni heima– Klók ráð frá íslenskum bragðarefum

Svona getur þú sparað fúlgur fjár í matargerðinni heima– Klók ráð frá íslenskum bragðarefum