fbpx
Laugardagur 28.nóvember 2020
Matur

Túnfiskssamlokan sem allir eru að tala um

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 19. febrúar 2019 12:30

Algjört lostæti.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við á matarvefnum elskum að prófa nýjar uppskriftir, þar á meðal þessa einföldu en gómsætu túnfiskssamloku. Einn starfsmaður matarvefsins bauð upp á þessa samloku í mannfögnuði á dögunum og hefur fólk beinlínis ekki hætt að tala um hana síðan. Algjört dúndur.

Epísk túnfiskssamloka

Hráefni:

1/3 bolli mæjónes
safi úr ½ sítrónu
½ tsk. chili flögur (má sleppa)
2 dósir túnfiskur í vatni
2 sellerístilkar, smátt saxaðir
2 súrar gúrkur, smátt saxaðar
¼ rauðlaukur, smátt saxaður
2 msk. fersk steinselja, söxuð
salt og pipar
8 brauðsneiðar, til dæmis súrdeigs
2 msk. smjör
1 tómatur, skorinn í sneiðar
8 sneiðar cheddar ostur

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Blandið mæjónes, sítrónusafa og chili flögum saman í skál. Takið vatnið af túnfiskinum og bætið saman við mæjónesblönduna. Blandið síðan sellerí, súrum gúrkum, rauðlauk og steinselju vel saman við. Saltið og piprið. Smyrjið eina hlið af hverri brauðsneið með smjöri. Setjið um það bil hálfan bolla af túnfisksblöndunni á 4 brauðsneiðar, samt ekki smurðu hliðina. Setjið síðan tómat og ost ofan á. Lokið með hinum 4 brauðsneiðunum, með smjörhliðina upp. Raðið samlokunum á smjörpappírsklædda ofnplötu og bakið þar til osturinn bráðnar, eða í um 4 til 5 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Axel Freyr í Víking
Matur
Fyrir 4 vikum

Leyniráð hans Gísla – Burt með ullarbragð og bragðlaus soð

Leyniráð hans Gísla – Burt með ullarbragð og bragðlaus soð
Matur
28.10.2020

Hryllilegar hrekkjavökuveitingar Berglindar – Þú trúir aldrei hvað hún bakaði næst

Hryllilegar hrekkjavökuveitingar Berglindar – Þú trúir aldrei hvað hún bakaði næst
Matur
24.10.2020

Snittubrauð fyllt með tómötum, hvítlauk og basilíku

Snittubrauð fyllt með tómötum, hvítlauk og basilíku
Matur
18.10.2020

Matarmikil gúllassúpa á köldu haustkvöldi

Matarmikil gúllassúpa á köldu haustkvöldi
Matur
12.10.2020

Eliza og Guðni héldu upp á þakkargjörðarhátíð í gær – Uppskrift af eftirréttinum

Eliza og Guðni héldu upp á þakkargjörðarhátíð í gær – Uppskrift af eftirréttinum
Matur
11.10.2020

Einfalt og fljótlegt fiskisalat að hætti Alberts

Einfalt og fljótlegt fiskisalat að hætti Alberts