Mánudagur 30.mars 2020
Matur

Súkkulaðihúðaðar piparmöndlur

Íris Hauksdóttir
Fimmtudaginn 1. ágúst 2019 20:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sykurminni útgáfa af vinsælasta nammi landsins. Athugið að magnið lakkrísduftinu er smekksatriði, það má setja meira eða minna, allt saman eftir smekk hvers og eins.

1 dl kakósmjör
2,5-3 msk. hlynsýróp
0,5 – 0,7 dl hreint kakó
bragðbæta með góðu salti og hreinu vanilludufti
2 dl ristaðar möndlur
3 tsk. lakkrísduft t.d. Lakrids by Johan Bulow

Bræðið kakósmjörið yfir vatnsbaði. Setjið í skál og blandið öllu saman við. Gott að hræra með písk til að forðast kekki. Ef ykkur finnst súkkulaðið ekki samlagast látið blönduna þá kólna aðeins og hrærið með písk þangað til hún lítur vel út. Ef hún er hinsvegar farin að stífna of mikið og erfitt að vinna með hana þá skuluð þið hita hana aðeins yfir vatnsbaði. Finnið mót sem þið ætlið að nota, setjið möndlurnar í botninn, setjið piparduftið yfir og veltið möndlunum vel upp úr piparduftinu. Hellið súkkulaði blöndunni að lokum yfir. Kælið í 20-30 mín. Skerið í litla bita og njótið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
23.02.2020

Gleymdu sykursukkinu – Svona býrðu til ketó rjómabollu sem bragð er af

Gleymdu sykursukkinu – Svona býrðu til ketó rjómabollu sem bragð er af
Matur
23.02.2020

Unaðslega Semlan – Svona býrðu til rjómabollu að hætti Svía

Unaðslega Semlan – Svona býrðu til rjómabollu að hætti Svía