Mánudagur 30.mars 2020
Matur

Klassísk eplakaka sem klikkar ekki

Fókus
Þriðjudaginn 16. júlí 2019 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

200 g smjör við stofuhita
3 egg
4 dl hveiti
2,5 dl sykur
1 tsk. lyftiduft
1 dl rjómi
1 tsk. vanilludropar
2 græn epli
Kanilsykur

Byrjið á því að skera epli í þunnar skífur. Þeytið smjör og sykur saman þangað til blandan er létt og ljós. Bætið eggjum saman við, einu í einu. Blandið hveiti og lyftidufti saman við og hrærið vel. Loks er rjóma og vanilludropum bætt við og deigið er klárt.

Hellið í smurt 24 cm form. Dreifið eplaskífunum ofan í deigið og sáldrið loks um tveimur matskeiðum af kanilsykri yfir. Bakið við 175 gráður í um 45 mínútur. Leyfið kökunni að kólna og berið fram með þeyttum rjóma eða ís.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Súkkulaðbitakökur úr hverju???

Súkkulaðbitakökur úr hverju???
Matur
Fyrir 1 viku

Ofureinföld ketó súkkulaðikaka: „Ég kom sjálfri mér eiginlega á óvart með þessari“

Ofureinföld ketó súkkulaðikaka: „Ég kom sjálfri mér eiginlega á óvart með þessari“
Matur
Fyrir 3 vikum

Berst Kórónuveiran með matvælum? Nei, en…

Berst Kórónuveiran með matvælum? Nei, en…
Matur
Fyrir 3 vikum

Nú steinhættir þú að geyma tómatsósuna inn í ísskáp

Nú steinhættir þú að geyma tómatsósuna inn í ísskáp
Matur
24.02.2020

Sjáið hvernig á að búa til hina fullkomnu rjómabollu

Sjáið hvernig á að búa til hina fullkomnu rjómabollu
Matur
23.02.2020

Gleymdu sykursukkinu – Svona býrðu til ketó rjómabollu sem bragð er af

Gleymdu sykursukkinu – Svona býrðu til ketó rjómabollu sem bragð er af