fbpx
Sunnudagur 25.október 2020
Matur

Fullkominn hversdags kjúlli sem flestir fíla

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 28. september 2018 19:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það virðist ætla að vera lífseig barátta að finna út úr því hvað sé í kvöldmatinn á hverjum einasta degi. Þessi uppskrift gæti tekið þann hausverk af einhverjum þarna úti, en um er að ræða einfalda uppskrift að kjúklingi í hvítlauks- og sítrónusósu. Fersk sósan fer einstaklega vel með kjúklingakjötinu og svo er ekki verra að bera réttinn fram með pasta, hrísgrjónum, salati eða brauði.

Sítrónu- og hvítlaukskjúlli

Kjúklingur – hráefni:

900 g kjúklingalæri á beini
salt og pipar
smá paprikukrydd og malað kúmen (má sleppa)
1 msk smjör
4 hvítlauksgeirar, saxaðir
2 msk Worcestershire-sósa

Sítrónusósa – hráefni:

rifinn börkur af 1 sítrónu
3 msk nýkreistur sítrónusafi
½ msk sykur
1 tsk dijon sinnep
½ tsk salt
¾ bolli rjómi
3 msk steinselja, söxuð (má sleppa)

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Skolið kjúklingalærin og þerrið þau með viskastykki. Kryddið allar hliðar kjúklingsins með salti og pipar og dustið svo papriku og kúmeni yfir lærin ef þið notið það.

Takið ykkur stóra pönnu í hönd og hitið yfir meðalhita. Bræðið smjörið í pönnunni og setjið síðan lærin á pönnuna þannig að skinnið snúið niður. Steikið þar til skinnið er stökkt og gott, eða í um 3 mínútur.

Snúið kjúklingnum við og steikið í 2 mínútur til viðbótar. Slökkvið á hellunni og takið kjúklinginn úr pönnunni. Setjið hvítlauk og Worcestershire-sósu í pönnuna og setjið kjúklinginn aftur í pönnuna þannig að skinnið snúi niður. Setjið pönnuna í ofninn og bakið í 25-30 mínútur, eða þar til lærin eru fullelduð.
Takið kjúklinginn úr pönnunni og setjið pönnuna aftur á eldavélina og hitið yfir meðalhita. Blandið öllum hráefnunum í sítrónusósuna saman, það er sítrónuberki, safa, sykri, sinnepi, salti og rjóma, og hellið í pönnuna. Smakkið til með salti og pipar. Leyfið sósunni að malla í 2 til 3 mínútur og setjið kjúklinginn síðan í sósuna í um 2 mínútur. Takið pönnuna af hellunni og bætið pasta eða hrísgrjónum út í réttinn ef þið viljið. Skreytið með ferskri steinselju og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

KFC á Íslandi 40 ára í dag

KFC á Íslandi 40 ára í dag
Matur
Fyrir 2 vikum

Ketóhornið: Kraftmikil íslensk kjötsúpa stútfull af orku

Ketóhornið: Kraftmikil íslensk kjötsúpa stútfull af orku
Matur
Fyrir 3 vikum

Hjónabandssælan klikkar seint – Ekki gleyma rjómanum

Hjónabandssælan klikkar seint – Ekki gleyma rjómanum
Matur
Fyrir 4 vikum

Einfaldar og fljótlegar kjúklingatortillur sem krakkarnir elska

Einfaldar og fljótlegar kjúklingatortillur sem krakkarnir elska
Matur
19.09.2020

Þetta borðar Helga Vala á venjulegum degi

Þetta borðar Helga Vala á venjulegum degi
Matur
19.09.2020

Helgi Björns fer í veitingabransann – Tekur við rekstrinum á Hótel Borg

Helgi Björns fer í veitingabransann – Tekur við rekstrinum á Hótel Borg
Matur
07.09.2020

Líklega besta pasta í heimi – Ljúffengt lægðarfæði með hvítvíns-primadonnasósu

Líklega besta pasta í heimi – Ljúffengt lægðarfæði með hvítvíns-primadonnasósu
Matur
06.09.2020

Kókosbollur Birtu – Auðveldur og skemmtilegur eftirréttur

Kókosbollur Birtu – Auðveldur og skemmtilegur eftirréttur