fbpx
Mánudagur 27.september 2021
Matur

30 mínútur og kvöldmaturinn kominn: Kjúklingur, rjómi, tómatar og maís

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 21. október 2018 18:00

Einfaldur og góður réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð fullkominn réttur fyrir upptekið fólk, sem hressir, bætir og kætir.

Rjómalagaður kjúklingur með tómötum og maís

Hráefni:

4 kjúklingabringur
salt og pipar
1 msk. ólífuolía
2 msk. smjör
1 laukur, skorinn smátt
20-25 kirsuberjatómatar
2 1/2 bolli maískorn
1/3 bolli rjómi
1/2 tsk. chili flögur
1/3 bolli fersk basillauf, grófsöxuð

Aðferð:

Kryddið kjúklinginn með salti og pipar. Hitið olíu og smjör yfir meðalhita í stórri pönnu. Bætið kjúklingnum við og steikið í um 5 mínútur á hvorri hlið. Takið af pönnunni og setjið til hliðar. Steikið laukinn á pönnunni þar til hann er gagnsær, eða í um 5 mínútur. Bætið tómötunum saman við og eldið þar til þeir mýkjast, í um 7 til 8 mínútur. Bætið maís, rjóma og chili flögum saman við. Bætið kjúklingnum saman við og náið upp léttri suðu í sósunni. Eldið í um 4 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Skreytið með basillaufum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
23.05.2021

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“
Matur
22.05.2021

Uppljóstrar leyndarmál um Bic Mac borgarana – „Ég verð rekin fyrir þetta“

Uppljóstrar leyndarmál um Bic Mac borgarana – „Ég verð rekin fyrir þetta“
Matur
20.04.2021

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas
Matur
20.04.2021

Tryllt ostapasta sem er fullkomið í nesti daginn eftir

Tryllt ostapasta sem er fullkomið í nesti daginn eftir