fbpx
Mánudagur 17.janúar 2022
Fréttir

Stella Blómkvist snýr aftur á skjáinn

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 4. nóvember 2020 10:15

Heiða Rún í hlutverki Stellu Blómkvist.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nú er unnið að nýrri þáttaröð um Stellu Blómkvist. Hún er nú þegar í framleiðslu hér á landi en það er Sagafilm sem framleiðir hana fyrir Sjónvarp Símans og Viaplay. Heiða Rún Sigurðardóttir (Heida Reed úr Poldark á BBC) verður áfram í aðalhlutverki.

Fyrsta serían hlaut átta tilnefningar til Eddunnar, íslensku kvikmyndaverðlaunanna. Nýja serían verður í boði á Viaplay á Norðurlöndunum og í Eystrasaltslöndunum og Sjónvarpi Símans hér á landi. Það er Sagafilm sem framleiðir þáttaröðina, með stuðningi frá Kvikmyndastöð Íslands og iðnaðar- nýsköpunarráðuneytinu, fyrir Sjónvarp símans og Viaplay.

Þetta kemur fram í tilkynningu, þar segir einnig:

„Snjöll, miskunnarlaus og með smekk fyrir fínu viskíi, kýs reykvíski lögfræðingurinn Stella Blómkvist aðeins eina leið að réttlæti – sína eigin. En eftir því sem tengsl hennar við nokkra af öflugustu stjórnmálamönnum Íslands aukast, stendur Stella frammi fyrir röð flókinna mála sem neyða hana til að nýta einstaka hæfileika sína – og lögin – til hins ýtrasta.

Stella Blómkvist er byggð á samnefndum metsöluskáldsögum og er leikstýrt af Óskari Þór Axelssyni (Svartur á leik) og Þóru Hilmarsdóttur (Brot). Þáttaröðin samanstendur af sex þáttum og er dreift á heimsvísu af Red Arrow Studios International og af Lumière í Benelux-löndunum (Belgíu, Hollandi og Lúxemborg). Fyrsta serían var meðal annars sýnd á streymisveitu AMC Networks, Sundance Now, í Norður-Ameríku, Bretlandi, Ástralíu og Nýja Sjálandi og af NBCUniversal Global á Spáni og á frönskumælandi svæðum.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Tveir unglingar fluttir á bráðamóttöku eftir að flugeldar sprungu framan í þá

Tveir unglingar fluttir á bráðamóttöku eftir að flugeldar sprungu framan í þá
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Unga parið var myrt fyrir 40 árum síðan – Dóttir þeirra hefur enn ekki fundist

Unga parið var myrt fyrir 40 árum síðan – Dóttir þeirra hefur enn ekki fundist
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Formaður FKA neitar að stíga til hliðar eftir umdeilt „læk“ við færslu Loga Bergmanns – „Samþykkti að halda sig til hlés frá fjölmiðlum“

Formaður FKA neitar að stíga til hliðar eftir umdeilt „læk“ við færslu Loga Bergmanns – „Samþykkti að halda sig til hlés frá fjölmiðlum“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Þetta hafa Íslendingar að segja um nýju takmarkanirnar – „HVAÐA ANDSKOTANS VITLEYSA ER ÞETTA!!“

Þetta hafa Íslendingar að segja um nýju takmarkanirnar – „HVAÐA ANDSKOTANS VITLEYSA ER ÞETTA!!“