fbpx
Laugardagur 25.mars 2023
Fréttir

Þórir Björnsson er látinn: „Baráttumaður sem hafði hugrekki til þess að vera sá sem hann var“

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 7. maí 2019 10:48

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þórir Björnsson, einn af stofnendum Samtakanna ’78 og elsti félagsmaður þeirra, er látinn. Hann lést þann 27. síðastliðinn og verður hann jarðsunginn nú fyrir hádegi í Dómkirkjunni í Reykjavík. Samtökin ´78 minnast hans á Facebook og segja að hann hafi verið einstakur maður. „Þórir var ákaflega heillandi, hlýr og vandaður maður. Hann tók virkan þátt í félagsstarfi Samtakanna ’78 alla tíð og var ávallt áberandi í gleðigöngu Hinsegin daga. Þórir var vinmargur og hafði unun af því að ferðast. Hann var heiðursfélagi MSC samtakanna í bæði Skotlandi og Englandi,“ segir í færslunni.

Samtökin þakka honum innilega fyrir baráttu hans. „Þórir var einstaklega örlátur á frásagnir frá fyrri tíð og þökk sé honum þekkjum við sögu okkar mun betur en ella. „Við eigum ekki að setja fólk í kassa. Það skiptir ekki máli af hvaða kyni þú heillast, við erum öll manneskjur“, sagði Þórir í viðtali við GayIceland sem tekið var í tilefni af níræðisafmæli hans árið 2016. Þórir heimsótti Samtökin ’78 síðast þegar blásið var til 40 ára afmælisveislu Samtakanna í Iðnó síðastliðið sumar. Þar, eins og svo oft áður, var Þórir hrókur alls fagnaðar og tók fullan þátt í hátíðarhöldunum,“ segir í yfirlýsingu samtakanna.

Þórir sofnaði aldrei á verðinum og segja samtökin hann hafa verið öflugan baráttumann. „Samtökin ’78 senda aðstandendum og vinum Þóris innilegar samúðarkveðjur. Með sorg í hjarta munum við öflugan baráttumann sem hafði hugrekki til þess að vera sá sem hann var, á tímum þar sem slíkt var óhugsandi fyrir marga. Fyrir það og fyrir baráttu hans í áranna rás verðum við ævinlega þakklát. Við munum heiðra minningu Þóris með því að sofna aldrei á verðinum og halda áfram baráttunni fyrir fullum réttindum og sýnileika hinsegin fólks á Íslandi.“

https://www.facebook.com/samtokin78/posts/2349791225078512

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hildur og Sóley svara grein Frosta – „Í dag eru gerðar tilraunir til að slaufa femínistum“

Hildur og Sóley svara grein Frosta – „Í dag eru gerðar tilraunir til að slaufa femínistum“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Fréttavaktin: Downs heilkenni, tryggingamarkaður og fótbolti

Fréttavaktin: Downs heilkenni, tryggingamarkaður og fótbolti
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Fékk feitan reikning frá VÍS eftir umferðarslys á Reykjanesbraut

Fékk feitan reikning frá VÍS eftir umferðarslys á Reykjanesbraut
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Karlmaður í gæsluvarðhaldi grunaður um stórfellt brot í nánu sambandi og tilraun til manndráps

Karlmaður í gæsluvarðhaldi grunaður um stórfellt brot í nánu sambandi og tilraun til manndráps
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Takast á um Votta Jehóva – „And­styggi­legt form refs­ing­ar, and­legt of­beldi í sinni verstu mynd“

Takast á um Votta Jehóva – „And­styggi­legt form refs­ing­ar, and­legt of­beldi í sinni verstu mynd“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Stefnir í kjötskort á næstu árum innanlands

Stefnir í kjötskort á næstu árum innanlands