fbpx
Fimmtudagur 16.júlí 2020
Fréttir

Tómas rekinn úr starfi vegna fréttar DV um Gistiskýlið við Lindargötu

Ágúst Borgþór Sverrisson
Laugardaginn 13. apríl 2019 12:18

Baldur (t.v.) og Tómas

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tómas Jakob Sigurðsson, starfsmaður Gistiskýlisins við Lindargötu, var rekinn á föstudag í kjölfar fréttar DV um ástandið í Gistiskýlinu en þar virðast starfrækt neyslurými fyrir sprautufíkla þó að forstöðumaður skýlisins neiti því. Tómas fór hörðum orðum um ástandið í gistiskýlinu eftir þessa breytingu og DV birti ófrýnilegar myndir sem Baldur Borgþórsson varaborgarfulltrúi Miðflokksins tók á vettvangi. Sjá nánar hér.

Í kjölfar birtingar fréttar DV barst Tómasi símtal frá forstöðumanni Gistiskýlisins, Þóri Gíslasyni. Þar tilkynnir Þór Gíslason Tómasi, að hann eigi ekki að mæta til vinnu næstkomandi mánudag eins og vaktaplan segir til um, þar sem mál hans,Tómasar, séu í „skoðun“ hjá mannauðsstjórnun Velferðarsviðs.

Tómas segir að sér hafi verið illa brugðið við þessi orð, enda ekki átt von á að að sér yrði vegið með slíkum hætti og því eftir nokkra umhugsun hringt til baka í forstöðumanninn og óskað eftir að fá þessa brottvísun senda skriflega.

Síðdegis barst Tómasi ekki skrifleg brottvísun, heldur annað símtal frá forstöðumanninum Þór Gíslasyni, þar sem hann sagðist vera með ný skilaboð frá mannauðsstjórnun Velferðarsviðs. Nú skal Tómas mæta kl. 8 á mánudag, en þó ekki til vinnu, heldur til höfuðstöðva Velferðarsviðs og fékk Tómas engar frekari skýringar.

Tómas hyggst ekki svara þessari skipun, enda ekki fengið neina staðfestingu skriflega, þrátt fyrir ítrekaða beiðni, hann hyggst hins vegar mæta til vinnu sinnar í Gistiskýlinu samkvæmt vaktaplani.

Baldur Borgþórsson borgarfulltrúi Miðflokksins kveðst orðlaus yfir viðbrögðum Velferðarsviðs. Í stað þess að bregðast við með tafarlausum úrbótum og tryggja þannig öryggi starfsmanna sem og skjólstæðinga, sé vegið að Tómasi persónulega. „Að tilkynna Tómasi símleiðis að honum sé vikið úr starfi meðan mannauðsstjórn Velferðarsviðs sé með mál Tómasar sjálfs í skoðun er svo galið að ég er í raun orðlaus.“

Baldur segir að hann sjálfur og Vigdís Hauksdóttir oddviti Miðflokksins í borgarstjórn séu reyndar alvön þessari nálgun að ráðist sé að persónu þeirra í stað málefnalegra umræðna, en að slíkri taktík sé beitt gegn starfsfólki borgarinnar eins og tilfellið sé í máli Tómasar, sé ólíðandi. „Starfsfólk borgarinnar á ekki að þurfa að óttast um starf sitt fyrir það eitt að benda á alvarlega ágalla á vinnustað sínum.“

Baldur hefur óskað eftir að boðað verði til aukafundar borgarráðs vegna alvarleika málsins sem kalli á tafarlaus viðbrögð og úrbætur. „Þetta er ekki mál af því tagi sem menn fresta svo glatt fram yfir páska, en ef sú verður raunin skulu menn jafnframt vera reiðubúnir að axla ábyrgð, því ég stend við orð mín, hér er um að ræða tifandi tímasprengju og öryggi starfmanna og skjólstæðinga í húfi,“segir Baldur.

DV náði tali af Þór Gíslasyni, forstöðumanni Gistiskýlisins, við vinnslu fréttarinnar. Hann bað um skriflegar spurningar og mun bregðast við þeim. Búast má við frétt með svörum Þórs í kvöld eða á morgun. 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fréttir
Í gær

Íslandsstofa býður útlendingum að öskra á Íslandi

Íslandsstofa býður útlendingum að öskra á Íslandi
Fréttir
Í gær

Trump dregur til baka skipun um brottvísun fjarnámsnemenda

Trump dregur til baka skipun um brottvísun fjarnámsnemenda
Fréttir
Í gær

Úlfúð í Vestmannaeyjum – Stál í stál í viðræðum og svartasta svartnættið framundan

Úlfúð í Vestmannaeyjum – Stál í stál í viðræðum og svartasta svartnættið framundan
Fréttir
Í gær

Farþegar frá Noregi, Danmörku og Finnlandi þurfa ekki að fara í skimun

Farþegar frá Noregi, Danmörku og Finnlandi þurfa ekki að fara í skimun
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Flatus fær áfram að lifa

Flatus fær áfram að lifa
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Afslættir veittir af hæfniskröfum nýs eldvarnarsviðs HMS á Sauðárkróki

Afslættir veittir af hæfniskröfum nýs eldvarnarsviðs HMS á Sauðárkróki