fbpx
Föstudagur 19.júlí 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Steingrímur átti ekki hugmyndina að bjóða Piu: „Ég er aldeilis enginn aðdáandi hennar skoðana“

Ari Brynjólfsson
Miðvikudaginn 25. júlí 2018 10:48

Steingrímur J. Sigfússon og Pia Kjærsgaard í Kaupmannahöfn í apríl.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis, átti ekki hugmyndina af því að bjóða Piu Kjærsgård á fullveldishátíðina á Þingvöllum í síðustu viku og er ekki aðdáandi skoðana hennar. Þetta kemur fram í svari Steingríms við opnu bréfi Nichole Leigh Mosty, fyrrverandi þingmanns Bjartrar framtíðar, sem birtist á Vísi í gær.

Í grein sinni lýsti Nichole vonbrigðum sínum með hátíðina, sem hefur valdið miklu fjaðrafoki í umræðunni síðustu dag. Sagði Nichole veru Piu Kjærsgaard á fullveldishátíðinni á Þingvöllum hafi verið „eins og blaut tuska í andlit Íslendinga af erlendum uppruna sem hafa lagt sig fram um að læra íslenska tungu og menningu, greiða hér skatt og halda hagkerfi og efnahagslífi gangandi ásamt innfæddum.“

Nichole Leigh Mosty.

„Fullveldishátíðin á Þingvöllum átti líka að vera okkar hátíð,“ sagði Nichole og bætti við að Pia hafi náð völdum með því að „beita sér fyrir ómannúðlegri meðferð á fólki af holdi og blóði“ á sama tíma og Nichole hafi tapað sínu sæti á þingi „af því að ég mínir félagar í Bjartri framtíð tókum mannúð, siðferði og heiðarleika fram yfir völdin í #Höfumhátt byltingunni og ákváðum að samstarfi við stjórnmálaflokk sem beitti sér fyrir leyndarhyggju, væri lokið.“

Í svari Steingríms, sem barst stuttu eftir að bréf Nichole var birt, segir hann að Nichole sé saknað á þingi, að minnsta kosti af honum. Nichole fullyrti að það hefði verið Steingrímur sem hefði verið sá sem átti hugmyndina að bjóða Piu en því hafnar Steingrímur: „Það var ekki ég sem ákvað að bjóða forseta danska þingsins í ágúst í fyrra þegar sú hugmynd er fyrst kynnt í forsætisnefnd (þá gegndi Unnur Brá forsetaembættinu).“

Hann hafi þó verið á fundinum en ekki andmælt frekar en nokkur annar á fundi forsætisnefndar: „Eins og ég hef margoft reynt að benda á er það þeim forseta sem danska þingið hefur kosið sér sem var boðið, en ekki einstaklingi og þá þaðan af síður þeim einstaklingi vegna tiltekinna skoðana. Enda var það nú ekki endilega ljóst fyrir tæpu ári síðan hver myndi gegna embættinu þegar þar að kæmi (danska stjórnin ærið völt á fótunum og allt það).“

Steingrímur biðst undan því að teygður sé þráður á milli skoðana hennar sem stjórnmálamanns í Danmörku yfir á sínar stjórnmálaskoðanir: „Ég er aldeilis enginn aðdáandi hennar skoðana og hef aldrei verið.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

True stelur senunni
Fréttir
Í gær

Hallgrímur vill veita öllum hælisleitendum dvalarleyfi strax í dag – „Er til nokkuð betra svar við fasismanum sem nú rís?“

Hallgrímur vill veita öllum hælisleitendum dvalarleyfi strax í dag – „Er til nokkuð betra svar við fasismanum sem nú rís?“
Fréttir
Í gær

Heiða taldi sig hafa nappað barnaníðing við Drekavog – Ekki var allt sem sýndist

Heiða taldi sig hafa nappað barnaníðing við Drekavog – Ekki var allt sem sýndist
Fréttir
Í gær

Úr boltanum í Biskupsstofu

Úr boltanum í Biskupsstofu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hringbraut stendur við frétt sína um gjafamiða á Secret Solstice og birtir upptöku – Hvers vegna þurfti borgarstjóri þrjá miða?

Hringbraut stendur við frétt sína um gjafamiða á Secret Solstice og birtir upptöku – Hvers vegna þurfti borgarstjóri þrjá miða?
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Mótmælendur sögðu Stöð 2 hafa pantað mótmælin: „Báðu okkur um að trufla aftur svo þau geti tekið það upp“ – Misskilningur segir fréttastjóri

Mótmælendur sögðu Stöð 2 hafa pantað mótmælin: „Báðu okkur um að trufla aftur svo þau geti tekið það upp“ – Misskilningur segir fréttastjóri
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Árni Sigfússon minnist bróður síns: „Reiðarslag því ekkert benti til svo skjótra endaloka“

Árni Sigfússon minnist bróður síns: „Reiðarslag því ekkert benti til svo skjótra endaloka“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Vilja láta stórskulduga sitja sektir af sér – Sáralítið innheimtist af hæstu sektunum

Vilja láta stórskulduga sitja sektir af sér – Sáralítið innheimtist af hæstu sektunum
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Æpandi þögn lögreglu í Bauhaus-málinu

Æpandi þögn lögreglu í Bauhaus-málinu