fbpx
Fimmtudagur 13.ágúst 2020
Eyjan

Sjálfstæðismenn brjálaðir út í Bjarna Ben -„Alvarleg tíðindi“

Ritstjórn Eyjunnar
Miðvikudaginn 4. september 2019 14:16

Valhöll, höfuðstöðvar Sjálfstæðisflokksins

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eftir að tilkynning barst frá Kára Jónssyni, formanns félags sjálfstæðismanna í Hlíða- og Holtahverfi, í gærkvöldi, þar sem Bjarni Benediktsson er sagður hafa kæft undirskriftasöfnun gegn þriðja orkupakkanum í fæðingu, er ástandið innan Sjálfstæðisflokksins sagt afar eldfimt. Í tilkynningu sagði:

„Söfn­un­in fór gríðarlega vel af stað, en þegar formaður flokks­ins, Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála- og efna­hags­ráðherra, lýsti því yfir við fjöl­miðla fjór­um dög­um eft­ir að söfn­un­in hófst að viðhorf flokks­manna myndu engu breyta um stefnu þing­flokks­ins í mál­inu þá hægði mjög á söfn­un­inni.“

Alvarleg tíðindi

Styrmir Gunnarsson, fyrrverandi ritstjóri Morgunblaðsins og orkupakkaandstæðingur með meiru, segir þetta alvarleg tíðindi:

„Nú berast alvarleg tíðindi úr Sjálfstæðisflokki. Í fréttatilkynningu, sem Jón Kári Jónsson, formaður félags sjálfstæðismanna í Hlíða- og Holtahverfi hefur sent frá sér segir svo um undirskriftasöfnun meðal flokksbundinna sjálfstæðismanna með ósk til miðstjórnar um almenna atkvæðagreiðslu meðal flokksbundinna um orkupakkamálið,“

segir Styrmir og spyr hver tilgangurinn hafi verið með breytingunum á skipulagsreglum flokksins, sem kváðu á um kosningu meðal flokksmanna um tiltekið málefni, ef tiltekinn fjöldi undirskrifta næðist, eða 5000 talsins og þar af skulu 300 vera úr hverju kjördæmi landsins:

„Var þetta tóm sýndarmennska? Ætla verður að þetta mál verði rætt á flokksráðs- og formannafundi Sjálfstæðisflokksins í lok næstu viku. Eða verður kannski komið í veg fyrir slíkar umræður? Hvar er lýðræðið í Sjálfstæðisflokknum á vegi statt?“

Tilkynningin í heild

„Þann 6. ág­úst sl. hratt ég af stað und­ir­skrifta­söfn­un meðal flokks­bund­inna sjálf­stæðismanna og var ætl­un­in að safna 5.000 und­ir­skrift­um og knýja fram kosn­ingu inn­an flokks­ins um þriðja orkupakk­ann. Í gær var pakk­inn samþykkt­ur á Alþingi og er und­ir­skrifta­söfn­un­inni því sjálf­hætt. Söfn­un­in fór gríðarlega vel af stað, en þegar formaður flokks­ins, Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála- og efna­hags­ráðherra, lýsti því yfir við fjöl­miðla fjór­um dög­um eft­ir að söfn­un­in hófst að viðhorf flokks­manna myndu engu breyta um stefnu þing­flokks­ins í mál­inu þá hægði mjög á söfn­un­inni. Eft­ir stend­ur þó sú staðreynd að vel á þriðja þúsund und­ir­skrift­ir söfnuðust og má til sam­an­b­urðar geta þess að á Lands­fundi Sjálf­stæðis­flokks­ins mæta að jafnaði um 1.300-1.400 manns.“

Und­ir skrifa þeir Jón Kári Jóns­son, formaður fé­lags sjálf­stæðismanna í Hlíða- og Holta­hverfi, Pjet­ur Stef­áns­son, formaður fé­lags sjálf­stæðismanna í Bakka- og Stekkj­a­hverfi, Er­lend­ur Borgþórs­son, formaður fé­lags sjálf­stæðismanna í Smá­í­búða- og Foss­vogs­hverfi,  Guðmund­ur Gunn­ar Þórðar­son, formaður fé­lags sjálf­stæðismanna í Selja­hverfi, Birg­ir Stein­gríms­son, vara­formaður fé­lags sjálf­stæðismanna í Háa­leitis­hverfi, og Haf­steinn Núma­son, formaður fé­lags sjálf­stæðismanna á Kjal­ar­nesi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Segir foreldrum mismunað eftir því hvenær í mánuðinum börn þeirra eru fædd

Segir foreldrum mismunað eftir því hvenær í mánuðinum börn þeirra eru fædd
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Fjölskyldur og íþróttamenn látin bíða í óvissu vikum saman – „Stjórnvöld telja málið ekki brýnna en svo“

Fjölskyldur og íþróttamenn látin bíða í óvissu vikum saman – „Stjórnvöld telja málið ekki brýnna en svo“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Guðni sendir Líbönum samúðarkveðju

Guðni sendir Líbönum samúðarkveðju
Eyjan
Fyrir 1 viku

Þungar ásakanir á Vegagerðina eftir ógilta samkeppni um brú yfir Fossvog – „Endanleg staðfesting á því hversu rotið þetta er“

Þungar ásakanir á Vegagerðina eftir ógilta samkeppni um brú yfir Fossvog – „Endanleg staðfesting á því hversu rotið þetta er“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Mynd dagsins – Sigmundur bjó til regnboga

Mynd dagsins – Sigmundur bjó til regnboga
Eyjan
Fyrir 1 viku

Þorgerður Katrín ræðir Gunnar Smára – Segir marga líta á Viðreisn sem ógn

Þorgerður Katrín ræðir Gunnar Smára – Segir marga líta á Viðreisn sem ógn