fbpx
Föstudagur 01.nóvember 2024
Matur

Magnaðar morgunverðarmúffur með eggjum og pylsum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 24. október 2018 07:45

Þessar eru æði.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Góður morgunmatur er gulls ígildi en þessar múffur henta þeim sem eru á lágkolvetna mataræði og eru líka ansi hreint bragðgóðar. Frábær byrjun á deginum.

Morgunverðarmúffur

Hráefni:

1 tsk. ólífuolía
1 meðalstór laukur, smátt saxaður
1 græn paprika, smátt söxuð
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
450 g pylsur, skornar í litla bita
1 msk. chili flögur
1 tsk. oreganó
½ tsk. pipar
sjávarsalt eftir smekk
6 stór egg
1½ bolli möndlumjöl
1 tsk. matarsódi
½ bolli vorlaukur, saxaðir
1½ bolli rifinn ostur

Fullkominn morgunverður.

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C og takið til múffuform, sirka 12 stykki. Hitið olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Steikið lauk, papriku og hvítlauk á pönnunni í 3 til 4 mínútur. Bætið pylsunum saman við og eldið í 2 til 3 mínútur í viðbót. Bætið chili flögum, oreganó, pipar og salti saman við. Takið af hitanum og hellið í skál. Blandið eggjum, möndlumjöli, matarsóda, vorlauk og osti vel saman við. Deilið á milli múffuforma og bakið í 15 mínútur. Leyfið þeim að kólna áður en þið borðið þær. Einnig er hægt að sleppa múffuformunum og hella vænum slettum á smjörpappírsklædda ofnplötu með smá millibili.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
29.03.2024

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma

Þessar matartegundir er hjálplegt að borða áður en þú ferð að djamma
Matur
18.03.2024

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum

Rjómalagað pasta með kjúkling og sveppum
Matur
18.11.2023

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“

„Sælkerar landsins! Sjá ég færi ykkur fögnuð“
Matur
05.11.2023

Guðdómleg perubaka

Guðdómleg perubaka