Fimmtudagur 25.apríl 2024

Besta deild kvenna: Íslandsmeistararnir gengu frá Keflavík í seinni hálfleik – Blikar unnu Stjörnuna

Ísak Gabríel Regal
Mánudaginn 9. maí 2022 22:07

Frá leik Þróttar í fyrra. Frettablaðið / Sigtryggur Ari

Íslandsmeistarar Vals fengu Keflvíkinga í heimsókn í Bestu deild kvenna í fótbolta í kvöld. Leiknum lauk með 3-0 sigri Valskvenna en öll mörkin komu í síðari hálfleik.

Elísa Viðarsdóttir braut ísinn á 56. mínútu eftir þríhyrningaspil við Þórdísi Hrönn Sigfúsdóttur og Ída Marín Hermannsdóttir tvöfaldaði forystu Valskvenna fimm mínútum síðar eftir aðra stoðsendingu frá Þórdísi.

Elín Metta Jensen gerði endanlega út um leikinn með marki á 70. mínútu og lokatölur 3-0. Bæði lið eru með sex stig eftir þrjár umferðir.

Valur 3 – 0 Keflavík
1-0 Elísa Viðarsdóttir (’56)
2-0 Ída Marín Hermannsdóttir (’61)
3-0 Elín Metta Jensen (’70)

Selfyssingar fengu Þrótt R. í heimsókn. Andrea Rut Bjarnadóttir náði forystunni fyrir gestina strax á fyrstu mínútu en Brenna Lovera jafnaði metin fyrir Selfoss á 66. mínútu eftir sendingu frá Barbáru Sól Gísladóttur og þar við sat og lokatölur 1-1 jafntefli. Selfoss er með sjö stig eftir þrjár umferðir en Þróttur R. er með fjögur stig.

Selfoss 1 – 1 Þróttur R.
0-1 Andrea Rut Bjarnadóttir (‘1)
1-1 Brenna Lovera (’66)

Þá tók Breiðablik á móti Stjörnukonum í Kópavoginum í síðasta leik kvöldsins í Bestu deild kvenna. Leiknum lauk með 3-0 sigri Blika.

Melina Ayres slapp inn fyrir vörn gestanna á 42. mínútu og afgreiddi boltann snyrtilega í netið og staðan 1-0 í leikhléi. Birta Georgsdóttir kom Blikum í 2-0 með glæsilegu marki á 51. mínútu. Blikar fengu svo dæmda vítaspyrnu á 63. mínútu. Ayres fór á punktinn og skoraði annað mark sitt í leiknum og þriðja mark Blika, lokatölur 3-0.

Breiðablik jafnaði sig á tapinu gegn Keflavík í síðustu umferð með sannfærandi sigri í kvöld en liðið er með sex stig eftir þrjá leiki. Stjarnan er með fjögur stig.

Fyrrum stjóri Manchester United staðfestir viðræður

Gylfi brattur eftir sigur á uppeldisfélaginu – „Auðvelt að setja það til hliðar“

Nóg að gera í Hafnarfirði – Skiptast á leikmönnum við Val fyrir stórleikinn og selja Harald aftur til Fram

Byrjunarlið Vals og FH: Markmannsbreyting hjá Hafnfirðingum – Gylfi byrjar gegn uppeldisfélaginu