fbpx
Sunnudagur 28.nóvember 2021
433Sport

Arnar Þór byrjaður að teikna upp næsta hóp – Hausverkurinn heldur áfram

Ritstjórn DV
Mánudaginn 25. október 2021 10:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Arnar Þór Viðarsson mun í næstu viku velja landsliðshóp sinn fyrir tvo síðustu leikina í undankeppni HM. Mikið hefur gengið á undanfarna mánuði en undankeppnin er senn á enda. Er Arnar byrjaður að teikna upp hóp sinn sem kemur saman 8 nóvember.

Mikil eftirvænting er fyrir liðsvali Arnars en undanfarna mánuði hefur mikið gengið í þeim efnum eins og frægt er. Hópurinn sem Arnar velur í næstu viku er fyrsti hópurinn sem hann velur eftir að Vanda Sigurgeirsdóttir tók við sem formaður KSÍ.

Íslenska liðið mætir Rúmeníu og Norður-Makedóníu á útivelli í verkefninu. Ísland er með átta stig eftir átta leiki og situr í næst neðsta sæti riðilsins. Tveir sigrar í síðustu tveimur leikjunum gætu dugað til að koma liðinu ofar í riðlinum en fjögur stig eru í Armeníu og Norður-Makedóníu.

Spurningarmerkin:

Aron Einar Gunnarsson var ekki í síðasta landsliðshóp, hefur Vanda Sigurgeirsdóttir formaður sambandsins boðað það að leikmaður sem er undir lögreglurannsókn sé ekki í hópnum.

Íslensk kona hefur lagt fram kæru hjá lögreglu og sakar Aron og Eggert Gunnþór Jónsson um gróft kynferðisbrot árið 2010. Báðir hafna sök í málinu. Það er því ólíklegt að Arnar velji Aron Einar í hóp sinn í næstu viku á meðan málið er á borði lögreglu.

Kolbeinn Sigþórsson er frá vegna meiðsla og er talið ólíklegt að hann nái heilsu fyrir verkefnið. Kolbeinn var settur út úr landsliðshópi Íslands í ágúst vegna máls frá árinu 2017. Hins vegar er talið líklegt að Kolbeinn sé aftur í boði nái hann heilsu. Kolbeinn er ásamt Eiði Smára Guðjohnsen markahæsti leikmaður í sögu Íslands.

Jóhann Berg Guðmundsson var ekki með í síðasta verkefni vegna meiðsla en hann kvaðst einnig ósáttur með vinnubrögð KSÍ undanfarna mánuði. Jóhann hefur verið á bekknum í síðustu leikjum Burnley og því óvíst hvort heilsa hans hans sé komin í gott lag.

Kolbeinn fagnar sigri í leik Íslands við Englendinga á EM 2016. mynd/Getty

Alfreð Finnbogason er mættur aftur inn á völlinn hjá Augsburg í Þýskalandi. Alfreð hefur ekki spilað fyrir landsliðið eftir að Arnar Þór Viðarsson tók til starfa vegna meiðsla. Óvíst er hvort hann gefi kost á sér eftir langvarandi fjarveru hjá Augsburg.

Rúnar Már Sigurjónsson hefur ekki verið í síðustu hópum Arnars en hann hefur spilað undanfarna leiki með CFR Cluj í Rúmeníu. Þegar Arnar valdi hóp sinn síðast var talað um að Rúnar væri ekki í nægilegri leikæfingu en það hefur breyst. Stjórn KSÍ hafði ætlað að banna Rúnari að mæta í verkefni landsliðsins í ágúst en hann hafði þá sjálfur þegar dregið sig úr hópnum.

Þá er ljóst að Gylfi Þór Sigurðsson spilar ekki fótbolta á næstunni, er hann í farbanni vegna rannsóknar lögreglu á kynferðisbroti gegn ólögráða einstaklingi í Bretlandi.

Arnar Þór mun velja hóp sinn um miðja næstu viku fyrir leikina tvo þar sem þessum spurningum verður líklega svarað.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 17 klukkutímum

Serie A: Juventus tapaði heima gegn Atalanta – 11 stigum frá toppnum

Serie A: Juventus tapaði heima gegn Atalanta – 11 stigum frá toppnum
433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

PSG íhugar stöðuna – Gætu hleypt Pochettino til Man Utd

PSG íhugar stöðuna – Gætu hleypt Pochettino til Man Utd
433Sport
Fyrir 21 klukkutímum

Hefur alltaf farið þangað sem peningarnir eru – Gæti keypt einkaþotu Floyd Mayweather í dag

Hefur alltaf farið þangað sem peningarnir eru – Gæti keypt einkaþotu Floyd Mayweather í dag
433Sport
Fyrir 22 klukkutímum

Guðlaugur Victor kom inn á í lok leiks – Magnaður seinni hálfleikur

Guðlaugur Victor kom inn á í lok leiks – Magnaður seinni hálfleikur
433Sport
Í gær

Newcastle ætlar að sækja þessa leikmenn í janúar – Leikmenn Liverpool og United á óskalistanum

Newcastle ætlar að sækja þessa leikmenn í janúar – Leikmenn Liverpool og United á óskalistanum
433Sport
Í gær

Segir að Messi ætti að skammast sín fyrir frammistöður sínar hjá PSG

Segir að Messi ætti að skammast sín fyrir frammistöður sínar hjá PSG