Fréttir

Konan sem var 25 daga í óbyggðum: „Ég gerði bara það sem ég þurfti að gera“

Drakk vatn úr pollum, sama hversu skítugt vatnið var

Einar Þór Sigurðsson
Fimmtudaginn 17. ágúst 2017 18:17

„Það er varla hægt að ímynda sér hversu stórt þetta svæði er. Ég hugsaði með mér að ég hlyti að rekast á einhvern, manneskju eða hús, en það var ekkert. Ekkert nema náttúran,“ segir hin tuttugu og fimm ára gamla Lisa Theris sem komst í heimsfréttirnar í vikunni.

Drakk úr pollum

Eins og DV greindi frá í gær fannst Lisa illa haldin og nakin á fáförnum sveitavegi í Alabama á laugardag. Þá var liðinn tæpur mánuður frá því síðast spurðist til hennar. Það var kona að nafni Judy Garner sem ók fram á Lisu.

Lisa sagði frá reynslu sinni í viðtali við WSFA-sjónvarpsstöðina í Alabama þar sem meðal annars kemur fram að hún hafi dvalið úti í óbyggðum í 25 daga. Hún drakk vatn úr þeim pollum sem hún rakst á og ef það rigndi saug hún á sér hárið til að koma vökva í líkamann. Þá borðaði hún ber og annað ætilegt sem hún rakst á.

Lisa hafði, eðlilega, horast nokkuð. Þá var hún illa bitin eftir skordýr.
Horuð og bitin Lisa hafði, eðlilega, horast nokkuð. Þá var hún illa bitin eftir skordýr.

Óvíst hvað gerðist

Ekki liggur ljóst fyrir hvernig Lisa endaði úti í óbyggðum en greint var frá því í gær að tveir menn hefðu verið handteknir, tveimur vikum eftir hvarf hennar. Mennirnir, Manley Davis og Randall Oswald, voru handteknir vegna innbrota en þeir sögðu að Lisa hefði verið með þeim í bifreið þegar þeir hugðust brjótast inn í hús. Þegar Lisa frétti af fyrirætlunum þeirra hafi hún farið út úr bifreiðinni þar sem hún vildi ekki láta kenna sig við innbrot.

Þá hefur það vakið spurningar að Lisa kom fram tveimur dögum eftir að ákæra fyrir óspektir á almannafæri var felld niður. Það var gert í ljósi þess að Lisa var talin látin. Lögregla telur þó að ekki sé ástæða til að efast um það að Lisa hafi verið úti í allan þennan tíma.

Gerði það sem hún þurfti

„Ég gerði bara það sem ég þurfti að gera. Þegar ég var þyrst þá reyndi ég að drekka, alveg sama hversu skítugt vatnið var. Ég varð að drekka eins mikið og ég gat. Ég þakka Guði fyrir berin sem ég gekk fram á. Það var alltaf nóg af berjum.“

Lisa er nú á góðum batavegi en hún var ansi illa bitin víða á líkamanum. Að öðru leyti var hún þó við sæmilega heilsu. „Ég er bara svo fegin að vera komin heim. Ég þakka öllum fyrir bænirnar og stuðninginn. Það er frábært að vera komin úr skóginum,“ sagði Lisa sem gat ekki tjáð sig nánar um málavexti í ljósi þess að lögregla er enn að rannsaka málið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þekktur videobloggari segir Bandaríkjamenn geta lært helling af byssueign Íslendinga

Þekktur videobloggari segir Bandaríkjamenn geta lært helling af byssueign Íslendinga
Fyrir 2 dögum

Spurning vikunnar: Hvernig fer leikurinn gegn Argentínu?

Spurning vikunnar: Hvernig fer leikurinn gegn Argentínu?
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Þetta er verðið á sjónvarpsauglýsingu í kringum leiki Íslands á HM

Þetta er verðið á sjónvarpsauglýsingu í kringum leiki Íslands á HM
Fyrir 3 dögum

Rósa var týnd á Bláfjöllum í þrjár vikur: „Hundar geta lifað alveg ótrúlega lengi ef þeir hafa nóg vatn“

Rósa var týnd á Bláfjöllum í þrjár vikur: „Hundar geta lifað alveg ótrúlega lengi ef þeir hafa nóg vatn“