fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Seiðandi saltimbocca að hætti Ítala sem rífur í

Sjöfn Þórðardóttir
Laugardaginn 16. apríl 2022 19:23

Berglind er annálaður sælkeri og elskar ítalska matargerð. Hér er á ferðinni seiðandi réttur sem kemur bragðlaukunum á flug. Mynd/Ernir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ítalskur sælkeramatur hefur ávallt verið í hávegum hafður hjá okkur Íslendingum og bræðir bragðlauka matgæðinga. Berglind okkar Guðmundsdóttir köku-og matarbloggari með meiru sem heldur úti síðunni Gulur, rauður, grænn og salt hefur verið iðin að heimsækja Ítalíu og er hughrifin af matargerð þeirra. Einn þeirra rétta sem Ítalir gera er Saltimbocca og er í miklu uppáhaldi hjá Berglindi. Deildi Berglindi þessum rétti með lesendum Hringbrautar síðastliðið sumar og á þessi dásamlegi réttur vel við núna yfir páskahátíðina. Hér er á ferðinni sælkera uppskrift þar sem kjúklingabringur og parmaskinka eru í aðalhlutverki.

SALTIMBOCCA AÐ HÆTTI ÍTALA

3 kjúklingabringur

1 stk. parmesanostur, rifið niður eftir smekk

9 sneiðar PARMA parmaskinka

fersk salvía eftir smekk

smjör

ólífuolía

1-2 dl hvítvín að eigin vali

1 stk. sítróna

svartur pipar

Byrjið á því að skera kjúklingabringurnar í þunnar sneiðar langsum. Setjið plastfilmu yfir þær og lemjið þær niður í ca. 1 cm þykkt. Rífið niður parmesanost og setjið í miðju kjúklingsins. Leggið parmaskinku yfir bringurnar og tvö salvíublöð í miðjuna yfir parmaskinkuna. Þrýstið niður á bringurnar og þræðið upp á pinna. Leggið hvern bita í hveiti á þeirri hlið sem kjúklingurinn er. Látið smjör á pönnu og ólífuolíu og hitið. Steikið kjúklinginn á hvorri hlið í um 4-5 mínútur eða þar til eldaður í gegn. Hellið hvítvíni út á pönnuna og látið gufa aðeins upp. Takið kjúklinginn af pönnunni og leggið á disk. Kreistið smá sítrónu yfir, stráið parmesan og smá svörtum pipar. Berið fram með tagliatelle og salati.

*Allt hráefnið fæst í Bónus.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa