fbpx
Fimmtudagur 21.október 2021
Matur

„Þessi tófú-réttur slær alltaf í gegn, meira að segja hjá hörðustu kjötætum“

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Sunnudaginn 28. mars 2021 11:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stjörnu-Sævar hefur í mörg ár barist ötullega fyrir bættri vitund landsmanna um loftslagsvána. Ástríða hans fyrir umhverfismálum hefur afgerandi áhrif á mataræði hans og lýsir hann sjálfum sér sem vistkera. Hann deildi nýlega með okkur hvað hann borðar á venjulegum degi.

Sjá einnig: Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi

Hér deilir hann uppskrift að gómsætu klístruðu tófú.

„Þessi tófú-réttur slær alltaf í gegn, meira að segja hjá hörðustu kjötætum,“ segir Sævar.

Hráefni

  • 400 g tófu
  • 2-3 msk. maizenamjöl
  • Olía til steikingar
  • 2 bollar hrísgrjón

Sósa

  • Olía til steikingar
  • 5 msk. smjör
  • 6 skallotlaukar, smátt saxaðir
  • 4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
  • 1,5 msk. ferskt engifer
  • 10 msk. sojasósa
  • 2 msk. sykur
  • 2 msk. svartur pipar
  • Rauður chilipipar, smátt skorinn
  • 6 vorlaukar, smátt skornir

Toppur

  • 1 búnt kóríander, saxað smátt
  • 1 rauður chilipipar, smátt skorinn
  • 4 msk. ristaðar kasjúhnetur eða möndlur
  • 2 vorlaukar, smátt skornir
  • 1 límóna skorin í báta

Aðferð

Pressið tófúið og þerrið, skerið í teninga. Þekið með maizenamjöli. Hitið olíu á miðlungsháum hita og steikið tófu þar til það er orðið gyllt á öllum hliðum. Setjið til hliðar.

Skolið tvo bolla af hrísgrjónum undir köldu vatni til að losna við sterkjuna. Sjóðið svo þar til grjónin eru orðin mjúk.

Setjið olíu á pönnuna ásamt 4 msk. af smjöri. Mýkið skallotlaukinn, hvítlauk og engifer við miðlungshita. Bætið þá við svörtum pipar og sykri og hrærið þar til sykurinn hefur bráðnað. Setjið þá 10 msk. af sojasósu út í. Bætið við chilipipar og vorlauk og steikið í stutta stund. Bætið þá tófúinu saman við svo allir bitarnir verði þaktir. Setjið loks 1 msk. af smjöri út í.

Setjið hrísgrjónin á fat og tófúið ofan á. Toppið með ferskum smátt skornum vorlauk, kóríander, kasjúhnetum, chilipipar og kreistið límónusafa yfir (mjög mikilvægt til að fá sýru við sætuna og saltið).

Njótið!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
09.06.2021

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum
Matur
23.05.2021

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“
Matur
30.04.2021

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja
Matur
28.04.2021

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi
Matur
21.04.2021

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu
Matur
20.04.2021

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas
Matur
10.04.2021

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu
Matur
10.04.2021

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi