Fimmtudagur 04.mars 2021
Matur

Mexíkósk kjúklingasúpa að hætti Unu Guðmunds

Una í eldhúsinu
Föstudaginn 15. janúar 2021 19:30

Mynd: Una Guðmunds

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Una Guðmunds kemur hér með klassískar uppskriftir sem njóta alltaf mikilla vinsælda. Landsmenn hreinlega elska mexíkóskan mat og eru uppskriftir að honum alltaf með þeim vinsælustu á vefmiðlum hérlendis og tróna hinar ýmsu útgáfur af þessari súpu þar efst.

Mexíkó-kjúklingasúpa

3 stk. kjúklingabringur
1 tsk. salt
½ laukur, skorinn smátt
1 stk. rauð paprika, smátt söxuð
2 msk. ólífuolía
1,5 l vatn
1 stk. kjúklingateningur
1 tsk. kumin
1 tsk. cayennepipar
5 msk. chilisósa
1 dós saxaðir tómatar
4 msk. tómatþykkni

Meðlæti.
Nachos-snakk
Sýrður rjómi
Rifinn ostur

Byrjið á að skera niður kjúklingabringurnar í bita, steikið á pönnu og gegnsteikið.
Skerið papriku og lauk niður smátt og blandið saman við kjúklinginn á pönnunni.
Hitið upp vatn í potti og leysið upp kjúklingateninginn.
Bætið söxuðu tómötunum ásamt öllu hinu hráefninu saman í pottinn og látið sjóða og lækkið svo og látið malla við vægan hita, kjúklingurinn verður extra góður ef hann fær að malla í góðan tíma.

Berið fram með snakki, sýrðum rjóma og rifnum osti.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
31.01.2021

Gerðu veturinn ögn sumarlegri með gómsætu vatnsmelónusalati

Gerðu veturinn ögn sumarlegri með gómsætu vatnsmelónusalati
Matur
31.01.2021

Bananabrauð sem allir geta gert – Nýtið gömlu bananana

Bananabrauð sem allir geta gert – Nýtið gömlu bananana
Matur
23.01.2021

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri
Matur
23.01.2021

Þetta borðar Ragga Nagli á venjulegum degi

Þetta borðar Ragga Nagli á venjulegum degi