Uppskriftir Unu Guðmundsdóttur, matgæðings DV, klikka ekki frekar en fyrri daginn.
Kökubotnar
200 ml soðið vatn
6 msk. kakó
100 g púðursykur
130 g smjör
100 g sykur
3 egg
220 g hveiti
½ tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
3 tsk. vanilludropar
Ofn hitaður í 180 gráður og tvö 20- 25 cm bökunarform húðuð vel að innan með annaðhvort Pam-úða eða smjörlíki.
Kakói (passið að sigta kakóið saman við) og púðursykri er blandað saman við soðið vatn. Gætið þess að það sé ekki meira en fingurvolgt. Setjið til hliðar.
Bræðið smjör og leyfið að kólna aðeins og blandið svo saman við sykurinn þar til blandan verður ljós og létt í sér.
Þá er eggjunum bætt saman við blönduna og öllu hrært vel saman. Því næst er restinni af þurrefnunum bætt saman við.
Að lokum er vatninu sem búið var að blanda með sykri og kakói bætt út í og deiginu blandað vel saman.
Deiginu er svo skipt jafnt í tvö bökunarform og bakað í um 25-35 mínútur.
Passið að botnarnir kólni alveg áður en kreminu er smurt á.
250 g smjörlíki
250 g flórsykur
2 msk. vanilludropar
5 msk. uppáhellt kaffi
1 granatepli, til þess að setja fræin ofan á kökuna
Hellið upp á smá kaffi, tilvalið að nota það síðar með kökunni.
Takið frá smá kaffi í bolla og leyfið að kólna.
Þeytið vel saman flórsykri, smjörlíki (mjúku) og vanilludropum. Best er að stilla á meðalhraða og leyfa kreminu að blandast vel saman í nokkrar mínútur. Blandið kaffinu saman við og þeytið áfram í smátíma.
Skerið granatepli í tvennt og takið kjarnann frá, ef eplið er mjög blautt er gott að þerra fræin aðeins með servíettu og taka mesta rakann.
Smyrjið kreminu á milli botnanna og síðan að utan og stráið svo fræjunum yfir toppinn á kökunni.
Verði ykkur að góðu.