fbpx
Mánudagur 28.september 2020
Matur

Djúsí djöflaterta með kaffikremi og granateplum

Ritstjórn DV
Sunnudaginn 9. ágúst 2020 10:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Uppskriftir Unu Guðmundsdóttur, matgæðings DV, klikka ekki frekar en fyrri daginn.

Djöflaterta með kaffikremi og granateplum

Kökubotnar

200 ml soðið vatn

6 msk. kakó

100 g púðursykur

130 g smjör

100 g sykur

3 egg

220 g hveiti

½ tsk. lyftiduft

½ tsk. matarsódi

3 tsk. vanilludropar

Ofn hitaður í 180 gráður og tvö 20- 25 cm bökunarform húðuð vel að innan með annaðhvort Pam-úða eða smjörlíki.

Kakói (passið að sigta kakóið saman við) og púðursykri er blandað saman við soðið vatn. Gætið þess að það sé ekki meira en fingurvolgt. Setjið til hliðar.

Bræðið smjör og leyfið að kólna aðeins og blandið svo saman við sykurinn þar til blandan verður ljós og létt í sér.

Þá er eggjunum bætt saman við blönduna og öllu hrært vel saman. Því næst er restinni af þurrefnunum bætt saman við.

Að lokum er vatninu sem búið var að blanda með sykri og kakói bætt út í og deiginu blandað vel saman.

Deiginu er svo skipt jafnt í tvö bökunarform og bakað í um 25-35 mínútur.

Passið að botnarnir kólni alveg áður en kreminu er smurt á.

 

Kaffikrem

250 g smjörlíki

250 g flórsykur

2 msk. vanilludropar

5 msk. uppáhellt kaffi

1 granatepli, til þess að setja fræin ofan á kökuna

Hellið upp á smá kaffi, tilvalið að nota það síðar með kökunni.

Takið frá smá kaffi í bolla og leyfið að kólna.

Þeytið vel saman flórsykri, smjörlíki (mjúku) og vanilludropum. Best er að stilla á meðalhraða og leyfa kreminu að blandast vel saman í nokkrar mínútur. Blandið kaffinu saman við og þeytið áfram í smátíma.

Skerið granatepli í tvennt og takið kjarnann frá, ef eplið er mjög blautt er gott að þerra fræin aðeins með servíettu og taka mesta rakann.

Smyrjið kreminu á milli botnanna og síðan að utan og stráið svo fræjunum yfir toppinn á kökunni.

Verði ykkur að góðu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Kókosbollur Birtu – Auðveldur og skemmtilegur eftirréttur

Kókosbollur Birtu – Auðveldur og skemmtilegur eftirréttur
Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Birta Abiba á venjulegum degi

Þetta borðar Birta Abiba á venjulegum degi
Matur
Fyrir 4 vikum

Ketó súkkulaðisprengju-bollakökur að hætti Maríu Kristu

Ketó súkkulaðisprengju-bollakökur að hætti Maríu Kristu
Matur
Fyrir 4 vikum

Þetta borðar einn helsti ketó-sérfræðingur Íslands á venjulegum degi

Þetta borðar einn helsti ketó-sérfræðingur Íslands á venjulegum degi
Matur
09.08.2020

Lítið skref fyrir Jóa, en stórt skref fyrir mig – Óttaðist að missa kökuna fyrir framan hlæjandi manna mergð

Lítið skref fyrir Jóa, en stórt skref fyrir mig – Óttaðist að missa kökuna fyrir framan hlæjandi manna mergð
Matur
08.08.2020

Jóhannes Gleðipinni elskar ítalska heimilisréttinn Saltimbocca – Eins og bjúgu og uppstúfur á Íslandi

Jóhannes Gleðipinni elskar ítalska heimilisréttinn Saltimbocca – Eins og bjúgu og uppstúfur á Íslandi