Una Guðmundsdóttir er nýr matgæðingur DV og heldur úti síðunni unabakstur.is. Hér deilir hún uppskrift að dúndur djöflatertu með hnausþykku kremi.
Kökubotnar
Hráefni
200 ml soðið vatn
6 msk. kakó, passið að sigta
kakóið
100 g púðursykur
130 g smjör, mjúkt
100 g sykur
3 egg
220 g hveiti
½ tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
3 tsk. vanilludropar
Aðferð
Ofn hitaður í 180 gráður og tvö 20- 25 cm bökunarform húðuð vel að innan með annaðhvort Pam-spreyi eða smjörlíki.
Kakó og púðursykri er blandað saman við vatnið. Gætið þess að það sé ekki meira en fingurvolgt. Setjið til hliðar.
Smjör og sykri er hrært saman þar til blandan verður ljós og létt í sér. Þá er eggjunum bætt saman við blönduna og allt hrært vel saman.
Því næst er restinni af þurrefnunum bætt saman við.
Að lokum er vatninu sem búið var að blanda með sykri og kakó bætt út í og deiginu blandað vel saman.
Deiginu er svo skipt jafnt í tvö bökunarform og bakað í um 25-35 mínútur.
Passið að botnarnir kólni alveg áður en kreminu er smurt á.
Krem
500 g smjörlíki við stofuhita
500 g flórsykur
3 msk. vanilludropar
Aðferð:
Öllu blandað saman og látið hrærast saman í nokkrar mínútur.
Þá má leggja kremið á milli botnanna og utan um alla kökuna.
Mér finnst betra að nota smjörlíki í kremið, það verður léttara í sér og fær minna smjörbragð