fbpx
Föstudagur 26.apríl 2024
Matur

Hátíðarleg vínarterta að hætti Karítasar Hörpu

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Sunnudaginn 20. desember 2020 14:30

Karítas Harpa. Myndir/Anton Brink

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Söngkonan Karítas Harpa Davíðsdóttir á von á sínu þriðja barni, er að gefa út nýja plötu í janúar og telur niður til jóla með jólalagadagatali á Facebook. Hún deildi nýlega með okkur hvað hún borðar á venjulegum degi, hér deilir hún með okkur uppskrift af ljúffengri vínartertu.

Sjá einnig: Þetta borðar Karítas Harpa á venjulegum degi

Lagterta Karítas Hörpu. Mynd/Anton Brink

Hvít terta (Vínarterta)

„Svona þar sem við erum dottin í jólaundirbúninginn og baksturinn langar mig svo að deila með ykkur lagkökuuppskrift sem við Aron hentum í einmitt um daginn, saman, þegar strákarnir voru sofnaðir, ekki heppnaðist hún bara svona ljómandi vel (betur en við þorðum að vona) heldur varð úr þessu heilmikil bakstursgæðastund hjá okkur parinu,“ segir Karítas Harpa.

Hráefni:

1 kg hveiti

2 tsk. lyftiduft

2 tsk. hjartarsalt

500 g smjör

500 g sykur

5-6 egg

Smá vanilla ef vill

Sulta

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 200°C.
  2. Hnoðið deig og skiptið í fjóra jafna bita, best að vigta og kæla.
  3. Breiðið síðan deigið út á plötur með bökunarpappír á. Bakið við 200°C í ca. 15 mín. Passið að botnarnir verði ekki of dökkir.
  4. Gott er að leyfa þessu aðeins að kólna eftir ofninn og leggja síðan botnana saman með sultu á milli laga (klassík að hafa rabbarbarasultuna).
  5. Pakkið tertunni í plast og bíðið í sólarhring til að hún mýkist áður en hún er skorin í bita, pakkað og fryst.
  6. Verði ykkur að góðu.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa