Una Guðmundsdóttir, sérlegur matgæðingur DV, er ekki hætt að baka og segir heimabaksturinn fína sárabót fyrir jólaboð. Allra nánustu geti vel gætt sér á heimabakstri með jólalegu ívafi og horft saman á huggulega jólamynd.
Þessi kaka er tilvalin til þess að hafa í eftirrétt yfir hátíðirnar. Það sem er þægilegt við hana er það að hægt er að útbúa hana með fyrirvara og geyma í frysti. Ég mæli hins vegar með því að þeyta rjómann og setja ávextina ofan á kökuna samdægurs.
6 eggjahvítur
320 g sykur
2 tsk. vanilludropar
200 ml rjómi
2 lítrar ís (ég notaði ís ársins með Sambó-lakkrís)
Fersk ber og ávextir að eigin vali (ég notaði mandarínur, brómber, hindber og jarðarber)
Smá suðusúkkulaði og flórsykur til að skreyta með.
Byrjið á því að stilla ofninn á 160 gráður, undir- og yfirhita.
Þeytið saman eggjahvíturnar og sykurinn þar til að hægt er að hvolfa skálinni án þess að blandan leki til, bætið þá vanilludropunum saman við og hrærið saman.
Myndið þrjá hringi á þrjár bökunarpappírsarkir og setjið inn í ofn og bakið í 35 mínútur.
Takið botnana úr ofninum og leyfið þeim að kólna vel áður en ís og rjómi er settur á botnana.
Þegar botnarnir hafa fengið að kólna er rjóminn þeyttur og settur til hliðar.
Byrjið að leggja ískúlur á neðsta botninn, setjið ávexti að vild og leggið svo annan botninn ofan á, endurtakið og leggið ís og ávexti á þennan botn líka, ef að þið ætlið að nota mandarínur, mæli ég með að setja þær eingöngu á toppinn á kökunni.
Leggið rjómablönduna svo ofan á toppinn á kökunni, setjið fleiri ávexti og saxið suðusúkkulaði og flórsykur aðeins yfir til að skreyta.