fbpx
Laugardagur 10.apríl 2021
Matur

Spagettí og kjötbollur – skothelt ofan í flesta smjattpatta

DV Matur
Sunnudaginn 29. nóvember 2020 20:33

Steinunn Ólína

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Leikkonan Steinunn Ólína Þorsteinsdóttir er þúsundþjaladrottning. Svo virðist sem hún geti allt. Leikið, sungið, skrifað bækur og blöð og ræktað grænsprettur á snjallbýli. Nýjasta viðbótin er svo kjötbollur sem hún þróaði með Norðlenska og stefnan er sett á að bæta vegan vörum í úrvalið. Að sjálfsögðu lumar hún á frábærum kjötbolluuppskriftum sem hún góðfúslega deilir með lesendum.

________

Krakkaklassík

Börnum finnst yfirleitt það einfalda best og því eru spagettí og kjötbollur skothelt ofan í flesta smjattpatta. Ég nota oftast glútenlaust pasta til að koma til móts við óþols- og ketófólkið og finnst það reyndar alveg jafngott og venjulegt hveitipasta. Basilíkubollurnar eru upplagðar í einfalda hversdagsmáltíð fyrir 3-4.

Basilíkubollur, einn pakki
ferskar basilsprettur eða fersk fullvaxin basilíka hakkaðir tómatar í dós
2 hvítlauksrif
1/2 gulur laukur, smátt skorinn
1 tsk. gróft salt
svartur, mulinn pipar að vild

Brúnið bollurnar á pönnu í góðri ólífuolíu. Skóflið þeim á disk og látið bíða. Bætið ofurlitlu af ólífuolíu á pönnuna og látið smátt skorinn lauk og hvítlauk svitna á pönnunni og hellið tómötum úr dós yfir. Skellið fersku basilíkunni yfir og látið malla stutta stund. Sleppið bollunum til sunds í sósunni og saltið og piprið. Bollurnar fá svo að eldast í gegn í sósunni á vægum hita á meðan pastað sýður. Berið fram með rifnum parmesanosti og dreypið góðri ólífuolíu yfir herlegheitin áður en þið rífið þetta í ykkur

Steinunn Ólína
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Hvað er að Sadio Mané?
Matur
Fyrir 2 vikum

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir
Matur
Fyrir 2 vikum

Þetta borðar Kristín Björgvins á venjulegum degi

Þetta borðar Kristín Björgvins á venjulegum degi
Matur
Fyrir 3 vikum

Besta leiðin til að geyma ferskt krydd

Besta leiðin til að geyma ferskt krydd
Matur
06.03.2021

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“
Matur
27.02.2021

Sniðugar skreytingar fyrir fermingarveislur

Sniðugar skreytingar fyrir fermingarveislur
Matur
21.02.2021

Ketó pítsa að hætti Ásdísar Ránar

Ketó pítsa að hætti Ásdísar Ránar
Matur
07.02.2021

Óvænt vegan vörur sem þú átt örugglega þegar í eldhússkápnum

Óvænt vegan vörur sem þú átt örugglega þegar í eldhússkápnum
Matur
07.02.2021

Þrautreynd baunamasala uppskrift með naanbrauði

Þrautreynd baunamasala uppskrift með naanbrauði