Geir Gunnar Markússon starfar sem næringarfræðingur á Reykjalundi. Hann er ritstjóri heimasíðu Náttúrulækningafélags Íslands, nlfi.is, og skrifar mikið um hin ýmsu heilsutengdu málefni. Hann sinnir einnig næringar- og heilsuráðgjöf í formi fyrirlestra í fyrirtækjum, félagasamtökum og íþróttafélögum, en þó lítið undanfarna mánuði vegna COVID-19. Nýlega fengum við Geir Gunnar til að fara yfir venjulegan dag í lífi sínu.
Sjá einnig: Þetta borðar Geir Gunnar á venjulegum degi
Hér deilir hann með okkur uppskrift að matarmikilli gúllassúpu.
Nú er haustið komið og við erum þó nokkuð með súpur og matarmikil gúllassúpa er eitthvað sem klikkar ekki núna þegar farið er að kólna í veðri. Ekki skemmir fyrir að dætur mínar elska þessa súpu.
Hráefni
500 g nautagúllas
2-3 rauðlaukar
2 msk. ólífuolía
2 nautateningar
1 grænmetisteningur
2 dósir hakkaðir tómatar
3 tsk. tómatkraftur/puré
2 lítrar vatn
1 -2 tsk. paprikuduft
6 hvítlauksrif
6-8 kartöflur, skornar
4 gulrætur, skornar
1 paprika
1 peli rjómi
Salt, pipar og timían
Fersk steinselja
Sýrður rjómi
Aðferð
Hugmynd að framreiðslu: Borið fram með nýbökuðu brauði til að dýfa í súpuna. Rauðvín smakkast alveg sérlega vel með þessari súpu fyrir þá sem það þiggja.