fbpx
Föstudagur 26.apríl 2024
Matur

Matarmikil gúllassúpa á köldu haustkvöldi

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Sunnudaginn 18. október 2020 16:30

Tilvalið að skella í þessa í kvöld.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Geir Gunnar Markússon starfar sem næringarfræðingur á Reykjalundi. Hann er ritstjóri heimasíðu Náttúrulækningafélags Íslands, nlfi.is, og skrifar mikið um hin ýmsu heilsutengdu málefni. Hann sinnir einnig næringar- og heilsuráðgjöf í formi fyrirlestra í fyrirtækjum, félagasamtökum og íþróttafélögum, en þó lítið undanfarna mánuði vegna COVID-19. Nýlega fengum við Geir Gunnar til að fara yfir venjulegan dag í lífi sínu.

Sjá einnig: Þetta borðar Geir Gunnar á venjulegum degi

Hér deilir hann með okkur uppskrift að matarmikilli gúllassúpu.

Gúllassúpa lögfræðingsins (konunnar)

Nú er haustið komið og við erum þó nokkuð með súpur og matarmikil gúllassúpa er eitthvað sem klikkar ekki núna þegar farið er að kólna í veðri. Ekki skemmir fyrir að dætur mínar elska þessa súpu.

Hráefni

500 g nautagúllas

2-3 rauðlaukar

2 msk. ólífuolía

2 nautateningar

1 grænmetisteningur

2 dósir hakkaðir tómatar

3 tsk. tómatkraftur/puré

2 lítrar vatn

1 -2 tsk. paprikuduft

6 hvítlauksrif

6-8 kartöflur, skornar

4 gulrætur, skornar

1 paprika

1 peli rjómi

Salt, pipar og timían

Fersk steinselja

Sýrður rjómi

Aðferð

  1. Hitið olíu og snöggsteikið lauk og kjöt.
  2. Bætið þá hvítlauk, papriku og tómatkrafti út í og eldið í 10 mín.
  3. Bætið síðan vatni út í ásamt tómötum, krafti, paprikudufti, kartöflum og gulrótum og látið sjóða í a.m.k. 1 klst.
  4. Hellið rjómanum saman við og kryddið með salti, pipar og timían. Látið sjóða í aðra klst. og lengur ef tími gefst.
  5. Á þessum tveimur tímum sem súpan fær að malla er virkilega mikilvægt að smakka til og krydda og smakka svo meira. Jafnvel að bæta krafti út í ef með þarf.
  6. Berið fram toppað með sýrðum rjóma og steinselju.

Hugmynd að framreiðslu: Borið fram með nýbökuðu brauði til að dýfa í súpuna. Rauðvín smakkast alveg sérlega vel með þessari súpu fyrir þá sem það þiggja.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa