fbpx
Mánudagur 14.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Æðislegur lax með mangó chutney og hrísgrjónum

DV Matur
Föstudaginn 9. ágúst 2019 17:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Grillaður lax með mangó chutney og hrísgrjónum með karrýblöndu – einfalt og fljótlegt. Uppskriftin hefur oft verið notuð á heimilinu – með mismunandi útfærslum. Þessi er mjög einföld og góð.

Magn: fyrir 5-7

Tími: um 35 mínútur

Flækjustig: auðvelt

HRÁEFNI

Lax

1 flak af laxi – u.þ.b 1200 g
1 dl mangó chutney
1 dl pistasíuhnetur


Hrísgrjón með karrýblöndu

3 – 4 dl hrísgrjón
3 – 5 msk Karrýblanda fyrir hrísgrjón og kínóa (fæst í Krydd & Tehúsinu)
5 – 7 dl heitt vatn
Olía
1 – 1½ tsk salt

Sósa

Lífræn jógúrt mangó – Bio-Bú (170 g)

VERKLÝSING

Lax

Ef borða á roðið þarf að skafa hreistrið af með hníf (frá sporði og upp úr). Laxinn skolaður og settur á álbakka
Mangó chutney smurt á fiskinn og pistasíum stráð yfir
Laxinn settur á heitt grill og grillaður í 15 – 20 mínútur (fer eftir hitanum á grillinu)

Hrísgrjón með karrýblöndu

Olía sett í pott og hituð. Þegar kominn er góður hiti eru hrísgrjónin sett ofan í pottinn og hrært í. Gott að láta grjónin krauma aðeins
Kryddblöndunni bætt við og saltað – hrært
Heitu vatni blandað saman við – hiti lækkaður og hrært aðeins
Soðið á lægsta hita í 17 – 20 mínútur

Sósa

Jógúrtin sett í könnu og borin fram með
Meðlæti

Gott með brakandi fersku grænmeti.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Úlfúð vegna matargagnrýni Með okkar augum: „Ertu að gagnrýna hvernig fatlaða konan gagnrýnir mat?“

Úlfúð vegna matargagnrýni Með okkar augum: „Ertu að gagnrýna hvernig fatlaða konan gagnrýnir mat?“
Matur
Fyrir 2 vikum

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima
Matur
Fyrir 2 vikum

Steinunn segir vinnandi konur vera ástæðuna fyrir offitu ungra Íslendinga

Steinunn segir vinnandi konur vera ástæðuna fyrir offitu ungra Íslendinga
Matur
Fyrir 2 vikum

Óttast að verða blind en getur ekki hætt að borða kjúklinganagga og franskar

Óttast að verða blind en getur ekki hætt að borða kjúklinganagga og franskar
Matur
Fyrir 3 vikum

Dýrmætur afskurður skilinn eftir í verslunum: „Auðvitað er það ekki æskilegt að fólk sé að reyna greiða minna fyrir vörurnar“

Dýrmætur afskurður skilinn eftir í verslunum: „Auðvitað er það ekki æskilegt að fólk sé að reyna greiða minna fyrir vörurnar“
Matur
Fyrir 3 vikum

Bakað með lakkrís – Fjórar uppskriftir

Bakað með lakkrís – Fjórar uppskriftir
Matur
Fyrir 4 vikum

Hin mörgu andlit matarsóunar

Hin mörgu andlit matarsóunar
Matur
Fyrir 4 vikum

Kostulegar ófarir Evu Laufeyjar: „Ég hló smá upphátt en á sama tíma grét ég sárt“

Kostulegar ófarir Evu Laufeyjar: „Ég hló smá upphátt en á sama tíma grét ég sárt“