Fimmtudagur 14.nóvember 2019
Matur

Æðislegur lax með mangó chutney og hrísgrjónum

DV Matur
Föstudaginn 9. ágúst 2019 17:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Grillaður lax með mangó chutney og hrísgrjónum með karrýblöndu – einfalt og fljótlegt. Uppskriftin hefur oft verið notuð á heimilinu – með mismunandi útfærslum. Þessi er mjög einföld og góð.

Magn: fyrir 5-7

Tími: um 35 mínútur

Flækjustig: auðvelt

HRÁEFNI

Lax

1 flak af laxi – u.þ.b 1200 g
1 dl mangó chutney
1 dl pistasíuhnetur


Hrísgrjón með karrýblöndu

3 – 4 dl hrísgrjón
3 – 5 msk Karrýblanda fyrir hrísgrjón og kínóa (fæst í Krydd & Tehúsinu)
5 – 7 dl heitt vatn
Olía
1 – 1½ tsk salt

Sósa

Lífræn jógúrt mangó – Bio-Bú (170 g)

VERKLÝSING

Lax

Ef borða á roðið þarf að skafa hreistrið af með hníf (frá sporði og upp úr). Laxinn skolaður og settur á álbakka
Mangó chutney smurt á fiskinn og pistasíum stráð yfir
Laxinn settur á heitt grill og grillaður í 15 – 20 mínútur (fer eftir hitanum á grillinu)

Hrísgrjón með karrýblöndu

Olía sett í pott og hituð. Þegar kominn er góður hiti eru hrísgrjónin sett ofan í pottinn og hrært í. Gott að láta grjónin krauma aðeins
Kryddblöndunni bætt við og saltað – hrært
Heitu vatni blandað saman við – hiti lækkaður og hrært aðeins
Soðið á lægsta hita í 17 – 20 mínútur

Sósa

Jógúrtin sett í könnu og borin fram með
Meðlæti

Gott með brakandi fersku grænmeti.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar
Matur
Fyrir 1 viku

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein