Fimmtudagur 25.febrúar 2021
Matur

Dásamlegur kvöldmatur sem inniheldur aðeins 200 hitaeiningar

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 8. maí 2019 16:00

Ljúffengt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð æðisleg uppskrift sem við rákumst á á vef Daily Meal, en um er að ræða blómkáls- og brokkolí rétt sem dugar í tíu skammta. Það sem meira er – hver skammtur inniheldur aðeins 178 hitaeiningar.

Blómkáls- og brokkolíréttur

Hráefni:

½ bolli brauðrasp
¼ bolli + 2 msk. parmesan ostur, rifinn
2 msk. smjör, brætt
1½ tsk. ítalskt krydd
450 g brokkolí í bitum
450 g blómkál í bitum
2 msk. smjör
1 laukur, saxaður
2 msk. hveiti
1 tsk. hvítlaukskrydd
¼ tsk. svartur pipar
1¼ bolli mjólk
115 g rjómaostur, skorinn í bita

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C. Blandið brauðrasp, 2 matskeiðum af parmesan osti, 2 matskeiðum af bræddu smjöri og ½ teskeið af ítölsku kryddi saman í lítilli skál og setjið til hliðar. Bræðið 2 matskeiðar af smjöri í stórum potti yfir meðalhita. Setjið laukinn í pottinn og eldið í 5 mínútur. Blandið hveiti, restinni af ítalska kryddinu, hvítlaukskryddinu og piparnum saman við. Bætið mjólkinni saman við og látið malla þar til sósan þykknar. Bætið rjómaosti og restinni af parmesan ostinum saman við og hrærið þar til rjómaosturinn bráðnar. Bætið blómkáli og brokkolí saman við og hrærið vel. Hellið í eldfast mót og stráið brauðraspsblöndunni yfir. Bakið í 40 mínútur og berið strax fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Bananabrauð sem allir geta gert – Nýtið gömlu bananana

Bananabrauð sem allir geta gert – Nýtið gömlu bananana
Matur
Fyrir 3 vikum

Tófúhræra sem allir elska, að hætti Aldísar Amah

Tófúhræra sem allir elska, að hætti Aldísar Amah
Matur
24.01.2021

Þristamús að hætti Röggu Nagla – Sykurlaus og hollustuvædd

Þristamús að hætti Röggu Nagla – Sykurlaus og hollustuvædd
Matur
23.01.2021

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri
Matur
24.12.2020

Sósa fyrir jólin – Reddingin sem bjargar jólunum

Sósa fyrir jólin – Reddingin sem bjargar jólunum
Matur
23.12.2020

Eva Laufey opnar sig um verstu eldhúsmistökin – „Ég þóttist fyrst um sinn ekkert kannast við málið“

Eva Laufey opnar sig um verstu eldhúsmistökin – „Ég þóttist fyrst um sinn ekkert kannast við málið“