Þriðjudagur 19.nóvember 2019
Matur

Þess vegna áttu að nota viðarsleifina miklu, miklu meira – Þessi mistök ber að varast

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 7. maí 2019 14:00

Viðarsleifar eru ómissandi í eldhúsinu.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Viðarsleifar eru mikið þarfaþing, þó margir horfi hugsanlega algjörlega framhjá þessu frábæra eldhústóli sem er til margra hluta nytsamlegt. Vefsíðan Eat This, Not That, er með frábært spjall við kokkinn Heather Terhune þar sem hún fer ítarlega yfir notagildi viðarsleifa og ástæðurnar fyrir því af hverju sleifarnar eru miklu betri tól en margt annað í eldhúsinu.

„Viðarsleifar eru sterkar og traustar sem þýðir að það er gott að nota þær til að hræra í þykkum blöndum,“ segir Heather „Viðarsleifar eru nógu sterkar til að skrapa botninn á pönnu eða potti þannig að það sem þú ert að elda brenni ekki við. Þær eru einnig mjúkar þannig að þær skemma ekki pönnuna,“ bætir hún við.

Hún segir að eldhúsáhöld úr málmi geti eyðilagt pönnur og pottar, sérstaklega þá sem eru með Teflon-húð. Því mælir hún ávallt með að nota viðarsleifar í eldamennsku. Þá segir hún annan góðan kost viðaráhaldsins vera að sleifarnar leiða ekki hitann.

„Þess vegna er engin hætta að þær bráðni,“ segir hún og bætir við að hún noti sleifarnar í nánast hvað sem er. „Ég elska að baka og viðarsleifar eru sérstaklega góðar í að búa til mjúka karamellu [e. Fudge] og stökka karamellu [e. Brittle].“ Hún segir jafnframt að viðarsleifarnar séu tilvaldar þegar hræra á í súpum eða sósum. Hins vegar eru nokkrir réttir sem krefjast annarra áhalda.

„Mér finnst ekkert sérstaklega gott að nota þær til að blanda eggjahvítum eða þeyttum rjóma við léttari deig. Sílíkonsleikjur eru bestar í það verk,“ segir hún.

Varðandi þrif á viðarsleifum segir Heather það stór mistök að setja þær í uppþvottavél.

„Viðarleifar endast lífið á enda ef hugsað er um þær. Ég á enn nokkrar sem amma mín átti. Aldrei leggja þær í bleyti í vatn og setjið þær aldrei í uppþvottavél,“ segir hún. Viðarsleifar geta nefnilega brotnað ef þær eru settar of lengi í háan hita, líkt og þegar að þær eru þurrkaðar í uppþvottavél.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Fullkominn huggunarmatur fyrir þá sem nenna ekki að elda

Fullkominn huggunarmatur fyrir þá sem nenna ekki að elda
Matur
Fyrir 1 viku

Ketó brauðbomba: „Eins og fermingarveisla í munni“

Ketó brauðbomba: „Eins og fermingarveisla í munni“
Matur
Fyrir 1 viku

Hætti í vinnunni til að borða skyndibitamat á YouTube

Hætti í vinnunni til að borða skyndibitamat á YouTube
Matur
Fyrir 2 vikum

Freyr: Er þetta hinn fullkomni hafragrautur? Sjáðu uppskriftina

Freyr: Er þetta hinn fullkomni hafragrautur? Sjáðu uppskriftina
Matur
Fyrir 3 vikum

Ekki hætta við ef þú átt ekki eitthvað til – Það er ýmislegt hægt að gera til að redda sér í eldhúsinu

Ekki hætta við ef þú átt ekki eitthvað til – Það er ýmislegt hægt að gera til að redda sér í eldhúsinu
Matur
Fyrir 3 vikum

Jennifer Aniston fann mikinn mun á sér eftir að hún byrjaði að gera þetta

Jennifer Aniston fann mikinn mun á sér eftir að hún byrjaði að gera þetta