fbpx
Mánudagur 21.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Segðu bless við salatþreytu – Stórsniðuga brellan sem breytir sýn þinni á salat

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 13. maí 2019 14:00

Sniðugt!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Pistlahöfundurinn Kate Bernot hjá vefsíðunni The Takeout skrifar áhugaverðan pistil um salatgerð, en í honum kemur fram stórsniðug brella sem hefur breytt sýn hennar á salat.

„Einfaldasta salatbrellan sem ég hef lært er að bæta einni eða tveimur skeiðum af sultu í heimagerða salatsósu. Sultan gerir sósuna sæta, sem vantar oft í edikssósur, og býður upp á alls kyns möguleika í bragðblöndum. Salatþreyta er til en hún hverfur ef þú átt nóg af sultu,“ skrifar Kate.

Kate prófaði þetta í fyrsta sinn þegar hún átti ekkert hunang.

„Ég opnaði ísskápinn til að finna eitthvað annað sætt og þá sá ég appelsínu marmelaði. Af hverju ekki? Það virkaði og bætti við kærkomnu sítrusbragði í sósuna. Þetta hefur einnig virkað þegar ég blanda balsamikediksósu við berjasultu – það er ástæða fyrir því að jarðarber og balsamik eru klassísk blanda,“ skrifar hún.

Eina sem hún vill vara lesendur við er að passa að grunnur salatsósunnar og sultan sem verður fyrir valinu passi saman, en auðvitað er fólki frjálst að prófa sig áfram í þessu sem og öðru.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Berlínarbollan afhjúpuð – Veistu hvað er í henni?

Berlínarbollan afhjúpuð – Veistu hvað er í henni?
Matur
Fyrir 1 viku

Var að skipuleggja brúðkaup og lést eftir að hafa smakkað nýjan mat: „Hann öskraði svo ég hljóp upp til hans“

Var að skipuleggja brúðkaup og lést eftir að hafa smakkað nýjan mat: „Hann öskraði svo ég hljóp upp til hans“
Matur
Fyrir 2 vikum

Þess vegna áttu að borða hafragraut alla daga

Þess vegna áttu að borða hafragraut alla daga
Matur
Fyrir 2 vikum

Svona getur þú sparað fúlgur fjár í matargerðinni heima– Klók ráð frá íslenskum bragðarefum

Svona getur þú sparað fúlgur fjár í matargerðinni heima– Klók ráð frá íslenskum bragðarefum