fbpx
Miðvikudagur 08.júlí 2020
Matur

Grænmetisrétturinn sem slær öll met

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 5. apríl 2019 12:30

Fullkominn kvöldmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nú er vorið greinilega komið, eða það er mál manna, og því urðum við að deila þessari dásamlegu uppskrift sem við rákumst á á vef Delish. Grænmetisréttur sem slær öll met.

Blómkál í parmesanhjúpi

Hráefni:

1 stór blómkálshaus, skorinn í sneiðar
3 msk. ólífuolía
salt og pipar
1½ bolli pastasósa („marinara“)
¼ bolli rifinn parmesan ostur
1 bolli rifinn ostur
¼ bolli basillauf, rifin
chili flögur

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C. Raðið blómkálssneiðunum á ofnplötu og penslið báðar hliðar með olíu. Saltið og piprið. Bakið í 35 mínútur, en snúið sneiðunum við í miðju kafi. Takið úr ofninum og hellið pastasósunni yfir. Stráið helmingnum af parmesan osti og rifnum osti yfir sósuna. Stillið á grillstillingu á ofninum og grillið blómkálið í um 3 mínútur. Berið fram með restinni af parmesan ostinum, basil og chili flögum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi

Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi
Matur
Fyrir 3 vikum

Geggjað grillpartí með lítilli fyrirhöfn – lambaspjót og desert

Geggjað grillpartí með lítilli fyrirhöfn – lambaspjót og desert
Matur
03.06.2020

Segist aldrei þurfa að skamma son sinn þökk sér vegan-mataræði

Segist aldrei þurfa að skamma son sinn þökk sér vegan-mataræði
Matur
02.06.2020

Skerðu vatnsmelónuna á skotstundu með tannþræði

Skerðu vatnsmelónuna á skotstundu með tannþræði