fbpx
Mánudagur 26.október 2020
Matur

Geggjaður grænmetisborgari með jarðarberjum

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 19. mars 2019 14:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Heimagerðir borgarar eru alltaf betri – og af öllum er þessi langbestur. Grænmetisborgari með jarðarberjum er einstaklega sparilegur og svo gómsætur.

Uppskrift:

  • Hamborgarabrauð (engin fræ)
  • Rösti-kartafla
  • 1/2 Camembert-ostur
  • Rauðlaukur
  • Klettasalat
  • Jarðarber
  • Sulta
  • Sýrður rjómi

Aðferð:

  • Skerðu jarðarber og rauðlauk í sneiðar. Skolaðu klettasalatið og settu til hliðar.
  • Steiktu rösti-kartöflu í olíu og kryddaðu með salti og pipar. Snúðu kartöflunni við þegar hún er komin með fallegan gljáa.
  • Settu Camembert-ostinn ofan á kartöfluna. Þegar hann verður mjúkur og byrjar að bráðna skaltu slökkva undir pönnunni.
  • Ristaðu hamborgarabrauðið í stutta stund. Smyrðu það með sýrðum rjóma áður en þú setur kartöfluna ofan á.
  • Að lokum er sett sulta, jarðarber, rauðlaukur og klettasalat á borgarann.

Verði þér að góðu!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Nú er tími til að njóta – Hægeldað læri með tilheyrandi

Nú er tími til að njóta – Hægeldað læri með tilheyrandi
Matur
Fyrir 2 vikum

KFC á Íslandi 40 ára í dag

KFC á Íslandi 40 ára í dag
Matur
Fyrir 3 vikum

Þess vegna áttu ekki að setja te í sjóðandi vatn

Þess vegna áttu ekki að setja te í sjóðandi vatn
Matur
Fyrir 3 vikum

Hjónabandssælan klikkar seint – Ekki gleyma rjómanum

Hjónabandssælan klikkar seint – Ekki gleyma rjómanum
Matur
12.09.2020

Pattra er alæta og trúir að allt sé gott í hófi – Þetta borðar hún á venjulegum degi

Pattra er alæta og trúir að allt sé gott í hófi – Þetta borðar hún á venjulegum degi
Matur
07.09.2020

Líklega besta pasta í heimi – Ljúffengt lægðarfæði með hvítvíns-primadonnasósu

Líklega besta pasta í heimi – Ljúffengt lægðarfæði með hvítvíns-primadonnasósu