Fimmtudagur 14.nóvember 2019
Matur

Tara og Hildur slátra Sómasamlokum – „Hversu lágt er hægt að leggjast?“

DV Matur
Miðvikudaginn 30. október 2019 10:49

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Aktívistarnir Tara Margrét Vilhjálmsdóttir og Hildur Lilliendahl gagnrýna fyrirtækið Sóma, yfirleitt kennt við samlokurnar, á samfélagsmiðlum. Tara segist einfaldlega orðlaus meðan Hildur segir þetta vandræðalegt.

Ástæðan er að þær telja Sóma hafa blekkt neytendur með því að láta eins og hafragrautur þeirra sé gerður af fyrirtækinu Jömm, en það fyrirtæki er afar vinsælt meðal grænmetisæta.

Tara segir skömm af þessu. „Nú er ég orðlaus. Ég hélt að þessi hafragrautur væri nýjasta afurðin frá Jömm þegar ég sá hann enda er um algjöra stælingu á umbúðum Jömm að ræða. Hversu lágt er hægt að leggjast Sómi?,“ spyr Tara og deilir færslu Jömm en þar segir:

„Grautur er (ekki) fæddur. Við þökkum allar hamingjuóskirnar sem okkur hafa borist vegna meintrar fjölgunar en verðum sem betur fer að tilkynna að þessi hafragrautur er rangmæðraður og ekki frá okkur kominn. Þegar við komum (sennilega ekki) með hafragraut á markað munuð þið þekkja hann á góða bragðinu. Einhverjum þykir kannski óSómi að þessum merkingum en Júmbó hlýtur bara að hafa ruglast aðeins. Vandræðalegt. Kær kveðja, Jömm(bó)“

Líkt og fyrr segir þá blöskrar Hildi þetta líka en hún skrifar á Twitter: „Váááá. Sómi: „Hvernig getum við látið fólk halda að varan okkar sé frá Jömm eða Oatly? ÞAÐ ER ÞAÐ SEM VIÐ VILJUM, fremur en að hún sé eftirsóknarverð fyrir gæðin.“ Þvílíkur metnaður. Ógeðslega vandræðalegt. Áfram besta besta.“

Fyrirtækið Jömm lét ekki duga að skrifa um þetta á Facebook því það deildi á Instagram myndböndum sem sýna að starfsmenn hafi mætt og fært markaðsdeild Sóma „glaðning“. Það virðist hafa verið matur frá Jömm  og kaffi ásamt skilaboðunum: „Góðar hugmyndir eru ekki gefins en kaffi hjálpar alltaf. Gangi ykkur vel í dag.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 6 dögum

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar
Matur
Fyrir 1 viku

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein
Matur
Fyrir 1 viku

Við höfum verið að raða vitlaust í uppþvottavélina í öll þessi ár

Við höfum verið að raða vitlaust í uppþvottavélina í öll þessi ár
Matur
Fyrir 1 viku

Yfirvöld í New York banna foie gras

Yfirvöld í New York banna foie gras