fbpx
Miðvikudagur 05.október 2022
Matur

Bestu bollakökur í heimi

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 27. september 2018 03:00

Þessar eru ekki bara góðar - líka fallegar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Lindt-trufflurnar spila veigamikið hlutverk í þessari uppskrift að algjörlega ómótstæðilegum bollakökum sem nánast bráðna í munni. Þessar svíkja sko ekki!

Í uppskriftinni eru notaðar Lindt-trufflur með hvítu súkkulaði en auðvitað er hægt að nota hvaða bragð af trufflum sem er.

Bestu bollakökur í heimi

Kökur – hráefni:

¾ bolli hveiti
1 tsk lyftiduft
1/3 bolli mjólk
1 tsk vanilludropar
2 eggjahvítur
3 msk mjúkt smjör
¼ bolli sykur
1/8 bolli sýrður rjómi
6 Lindt-trufflur (skornar í tvennt)

Hreinn unaður.

Aðferð:

Hitið ofninn í 170°C. Stífþeytið eggjahvíturnar í tandurhreinni skál. Hrærið hveiti og lyftiduft saman í annarri skál. Blandið mjólk og vanilludropum saman í enn annarri skál. Í fjórðu skálinni hrærið þið síðan saman smjör og sykur. Bætið sýrða rjómanum út í þá blöndu og hrærið vel.
Skiptist síðan á að blanda mjólkur- og hveitiblöndunni saman við smjörblönduna. Að lokum er eggjahvítunum blandað varlega saman við með sleikju. Setjið herlegheitin í form og bakið í 15 til 20 mínútur. Á meðan er gott að skera Lindt-trufflurnar í tvennt. Skerið lítið X ofan í hverja bollaköku um leið og þið takið þær úr ofninum. Þrýstið Lindt-trufflu ofan í og horfið á gotteríið bráðna ofan í kökuna. Mmmmm. Kælið kökurnar alveg áður en kremið er sett á.

Trufflurnar komnar á sinn stað.

Krem – hráefni:

60 g hvítt súkkulaði
110 g mjúkur rjómaostur
30 g mjúkt smjör
1 tsk vanilludropar
1 bolli flórsykur

Aðferð:

Bræðið hvíta súkkulaðið og leyfið því að kólna í þrjár mínútur. Þeytið smjörið og rjómaostinn síðan vel saman, í 3 til 5 mínútur. Blandið svo öllum hráefnum saman og skreytið kökurnar.

Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Suðrænir kokkanemar sýndu listir sínar í Salt Eldhúsi

Suðrænir kokkanemar sýndu listir sínar í Salt Eldhúsi
Matur
Fyrir 3 vikum

Sigurður Már hreppti titilinn kökugerðarmaður ársins

Sigurður Már hreppti titilinn kökugerðarmaður ársins
HelgarmatseðillMatur
02.09.2022

Glænýr og heitur helgarmatseðilll í boði þáttarins Matur og heimili

Glænýr og heitur helgarmatseðilll í boði þáttarins Matur og heimili
Matur
31.08.2022

Amerískar súkkulaðibitakökur með mjúkri miðju sem þú átt eftir að elska

Amerískar súkkulaðibitakökur með mjúkri miðju sem þú átt eftir að elska
HelgarmatseðillMatur
19.08.2022

Girnilegur og hollur helgarmatseðill úr smiðju Ásdísar fasteignasala

Girnilegur og hollur helgarmatseðill úr smiðju Ásdísar fasteignasala
Matur
18.08.2022

Veitingastaðurinn Héðinn Kitchen & Bar áfram í alþjóðlegum verðlaunaflokki

Veitingastaðurinn Héðinn Kitchen & Bar áfram í alþjóðlegum verðlaunaflokki
Matur
08.08.2022

Efna til frumlegustu og flottustu brauðtertukeppni sem sést hefur – Eldgosa þema

Efna til frumlegustu og flottustu brauðtertukeppni sem sést hefur – Eldgosa þema
Matur
06.08.2022

Fullkominn bleikur Cosmopolitan fyrir laugardagsgleðina

Fullkominn bleikur Cosmopolitan fyrir laugardagsgleðina