fbpx
Fimmtudagur 27.janúar 2022
Matur

Bakaðir lambaskankar með rósmaríni, hvítvíni, hvítlauk og kúskús

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 7. október 2018 13:00

Girnilegt!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi girnilega uppskrift kemur af vefnum lambakjot.is og ætti að gefa einhverjum innblástur fyrir sunnudagsmatinn.

Bakaðir lambaskankar með rósmaríni, hvítvíni, hvítlauk og kúskús

Hráefni:

8 lambaskankarsalt og nýmalaður pipar
2 laukar, skrældir og skornir í báta
1 heill hvítlaukur
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
3–4 rósmaríngreinar eða 1 msk
þurrkað rósmarín
3½ dl hvítvín eða mysa
3 dl vatn
3 dl kúskús

Aðferð:

Kryddið skanka með salti og pipar og setjið í eldfast mót eða ofnskúffu ásamt laukbátum. Færið í 190°C heitan ofn í 10 mín eða þar til skankarnir og laukurinn hafa tekið fallegan brúnan lit. Bætið þá heilum hvítlauk, söxuðum hvítlauksgeirum, rósmaríni og hvítvíni eða mysu í mótið og lækkið hitann í 150°C. Bakið í 1 ½-2 klst. Takið þá mótið úr ofninum og bætið vatni og kúskús í mótið. Hyljið með álpappír og látið standa í 10 mín. Hrærið aðeins upp í kúskúsinu og berið fram með salati og brauði.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Hulk fullkominn til að byrja daginn á

Hulk fullkominn til að byrja daginn á
FréttirMatur
Fyrir 3 vikum

Raðar þú rétt inn í ísskápinn þinn?

Raðar þú rétt inn í ísskápinn þinn?
Matur
Fyrir 4 vikum

Gómsætar villibráðarkræsingar fyrir áramótahelgina að hætti landsliðskokksins

Gómsætar villibráðarkræsingar fyrir áramótahelgina að hætti landsliðskokksins
Matur
Fyrir 4 vikum

Sjöfn heimsækir Berglindi í sjóhúsið og Hákon á hótelið

Sjöfn heimsækir Berglindi í sjóhúsið og Hákon á hótelið
Matur
23.12.2021

Gómsætar súkkulaðibitakökur með Omnom súkkulaði sem enginn stenst

Gómsætar súkkulaðibitakökur með Omnom súkkulaði sem enginn stenst
Matur
23.12.2021

Íslenskt wasabi einstaklega gott með villibráðinni og hangikjötinu

Íslenskt wasabi einstaklega gott með villibráðinni og hangikjötinu
Matur
18.12.2021

Sjúklega gott ávaxtasalat með jólakeim – steinliggur með reyktu hátíðarsteikinni

Sjúklega gott ávaxtasalat með jólakeim – steinliggur með reyktu hátíðarsteikinni
Matur
18.12.2021

Tvær trylltar sósur – Fullkomin sósa með kalkúninum og Wellington

Tvær trylltar sósur – Fullkomin sósa með kalkúninum og Wellington