fbpx
Miðvikudagur 05.október 2022
Matur

Þessi súkkulaðikaka er ekki af þessum heimi

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 2. október 2018 15:00

Þessi er rosaleg!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við rákumst á uppskrift að trufflu súkkulaðiköku á Facebook-síðu merkisins Nicolas Vahé á Íslandi og bara urðum að fá leyfi til að birta hana. Þessi er ólýsanlega girnileg.

Trufflu súkkulaðikaka

Hráefni:

175 g Nicolas Vahé súkkulaði trufflur / „lakkrís“
175 g smjör
175 g Nicolas Vahé sykur „salt karamellu“
7 eggjarauður
4,5 eggjahvítur
20 g mjúkt smjör
10 g sykur
20 g kakó

Ofboðslega girnileg kaka.

Aðferð:

Bræðið 175 g af smjöri og súkkulaði í skál yfir potti með heitu vatni. Blandið 2/3 af sykrinum út í eggjarauðurnar og þeytið þar til blandan er orðin hvít á lit. Þeytið eggjahvítur í annarri skál þar til þar eru orðnar stífar. Bætið sykri út í smátt og smátt í einu. Blandaðu súkkulaðinu varlega út í þeyttu eggjarauðurnar. Síðan er eggjahvítunum bandað rólega saman við og hrært varlega þar til allt blandast saman.

Smyrjið hringlótt bökunarform með smjöri. Hristið smá sykur yfir og hvolfið forminu þannig að umfram sykur hrynji úr. Þetta gerir það að verkum að það er auðveldara að losa kökuna úr forminu. Setjið helminginn af blöndunni í bökunarformið og bakið í ofni við 175 ° C í u.þ.b. 30 mínútur. Setjið hinn helminginn af blöndunni í kæli.

Fjarlægðu köku úr ofninum þó hún líti ekki út fyrir að vera tilbúin. Þegar þú fjarlægir kökuna úr ofninum þá mun kakan falla en það er eðlilegt. Látið kökuna kólna í kæli.

Setjið restina af blöndunni yfir kökuna og dreifið jafnt út. Setjið kökuna í kæli í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt. Losið kökuna úr forminu og setjið á disk. Dustið örlitlu kakói eða flórsykri yfir og berið fram með berjum og ef til vill þeyttum rjóma eða vanilluís.

Tími: 60 mínútur. Fyrir 6 manns.

Þessi kætir í skammdeginu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Suðrænir kokkanemar sýndu listir sínar í Salt Eldhúsi

Suðrænir kokkanemar sýndu listir sínar í Salt Eldhúsi
Matur
Fyrir 3 vikum

Sigurður Már hreppti titilinn kökugerðarmaður ársins

Sigurður Már hreppti titilinn kökugerðarmaður ársins
HelgarmatseðillMatur
02.09.2022

Glænýr og heitur helgarmatseðilll í boði þáttarins Matur og heimili

Glænýr og heitur helgarmatseðilll í boði þáttarins Matur og heimili
Matur
31.08.2022

Amerískar súkkulaðibitakökur með mjúkri miðju sem þú átt eftir að elska

Amerískar súkkulaðibitakökur með mjúkri miðju sem þú átt eftir að elska
HelgarmatseðillMatur
19.08.2022

Girnilegur og hollur helgarmatseðill úr smiðju Ásdísar fasteignasala

Girnilegur og hollur helgarmatseðill úr smiðju Ásdísar fasteignasala
Matur
18.08.2022

Veitingastaðurinn Héðinn Kitchen & Bar áfram í alþjóðlegum verðlaunaflokki

Veitingastaðurinn Héðinn Kitchen & Bar áfram í alþjóðlegum verðlaunaflokki
Matur
08.08.2022

Efna til frumlegustu og flottustu brauðtertukeppni sem sést hefur – Eldgosa þema

Efna til frumlegustu og flottustu brauðtertukeppni sem sést hefur – Eldgosa þema
Matur
06.08.2022

Fullkominn bleikur Cosmopolitan fyrir laugardagsgleðina

Fullkominn bleikur Cosmopolitan fyrir laugardagsgleðina